Chủ Nhật, ngày 14 tháng 7 năm 2024

Đảng ủy Khối cơ sở Bộ VH-TT-DL

Tuyên dương 13 tập thể, 13 cá nhân điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Bí thư Đảng ủy Khối Lương Văn Nhiền trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Nguyễn Thị Hoàng Yến

(Thanhuytphcm.vn) – Sáng 16/5, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh – chi nhánh TPHCM, Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Bộ VH-TT-DL) tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng đợt ngày 19/5 và Hội nghị sơ kết 3 năm triển khai thực hiện Kết luận 01-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị (Khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Tuyên dương gương điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2021 - 2024.

Trước buổi lễ, các đại biểu đã tổ chức lễ dâng hương, dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Tôn Đức Thắng, xem phim tư liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đợt này, Đảng ủy Khối có 1 đảng viên được trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng, là đồng chí Nguyễn Thị Hoàng Yến, đảng viên Đảng bộ Trường ĐH Sân khấu – Điện ảnh TPHCM, nguyên Phó Giám đốc Nhà hát Thế giới trẻ, Trường ĐH Sân khấu – Điện ảnh TPHCM.  

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Đảng ủy Khối Lương Văn Nhiền chúc mừng NSND Nguyễn Thị Hoàng Yến được nhận Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng. Đây không chỉ là niềm vinh dự, tự hào của đảng viên mà còn là niềm vui, tự hào chung của gia đình, chi bộ, Đảng bộ Trường và toàn Đảng bộ Khối. “NSND Nguyễn Thị Hoàng Yến đã dành cả cuộc đời đóng góp cho nền sân khấu nước nhà, … Với việc được nhận Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng, mong NSND Nguyễn Thị Hoàng Yến tiếp tục là tấm gương sáng, đóng góp nhiều hơn nữa trong sự phát triển của Trường ĐH Sân khấu – Điện ảnh TPHCM cũng như sự bảo tồn phát huy nghệ thuật sân khấu, là tấm gương sáng, là người truyền lửa nhiệt huyết cho thế hệ trẻ”, đồng chí Lương Văn Nhiền bày tỏ.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Lương Văn Nhiền, Bí thư Đảng ủy Khối nhận định, qua 3 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, cấp ủy cơ sở thuộc Đảng bộ Khối cơ sở Bộ VH-TT-DL đã nghiên cứu, xây dựng và quán triệt nội dung sinh hoạt chủ đề các năm 2022, 2023, 2024 trên cơ sở cụ thể hóa, tiếp tục làm sâu sắc thêm các nội dung chuyên đề toàn khóa “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc”…

Căn cứ Kế hoạch của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các đảng ủy, chi ủy cơ sở đã xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện Kết luận 01-KL/TW của Bộ Chính trị. Trong đó, xác định rõ nội dung các công việc phải làm, phân công trách nhiệm thực hiện và dự kiến thời gian hoàn thành. Các nội dung nêu trong kế hoạch gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, phù hợp với điều kiện và đặc điểm của từng đơn vị, cụ thể hoá thành các chủ đề cụ thể, sát hợp với tình hình thực tế để chỉ đạo thực hiện, nhất là việc làm theo, xây dựng các mô hình, lồng ghép với các phong trào và các cuộc vận động khác.

Khen thưởng cho các tập thể đã có những thành tích tốt trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2021 - 2024 Khen thưởng cho các tập thể đã có những thành tích tốt trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2021 - 2024

Đồng thời, triển khai tuyên truyền, giới thiệu, phổ biến các tác phẩm văn học, nghệ thuật đạt giải thưởng về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh” đến cán bộ, đảng viên và đoàn viên, hội viên, người lao động, thanh niên, sinh viên thuộc Khối, góp phần xây dựng nhân cách, đạo đức, lối sống con người thành phố, là một trong những hoạt động góp phần xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại thành phố mang tên Bác. Trong toàn Đảng bộ Khối đã xuất hiện thêm nhiều điển hình mới về học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh. Qua bình chọn từ các chi bộ, Đảng bộ tuyên dương 9 tập thể, 12 cá nhân cấp TP, 30 tập thể, 44 cá nhân cấp Khối điển hình tiêu biểu với những việc làm cụ thể, thiết thực.

Trong thời gian tới, Bí thư Đảng ủy Khối Lương Văn Nhiền đề nghị các cấp ủy cơ sở lãnh đạo, cán bộ chủ chốt trong Đảng bộ, các đơn vị chú trọng xây dựng môi trường văn hoá công sở lành mạnh, dân chủ, đoàn kết, nhân văn; xây dựng văn hóa đơn vị, tuyên truyền các sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Thường xuyên bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, xây dựng đạo đức, lối sống theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cho đội ngũ cán bộ, đảng viên, nhất là thế hệ trẻ.

Dịp này, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối đã khen thưởng 13 tập thể, 13 cá nhân có thành tích tốt trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cấp Khối giai đoạn 2021 -2024.

Diệu Bình

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo