Thứ Năm, ngày 5 tháng 10 năm 2023

Trường Đại học Sư phạm TPHCM có thêm một Phó Giáo sư trẻ tuổi

Lãnh đạo Trường Đại học Sư phạm TPHCM chúc mừng PGS.TS. Nguyễn Thành Nhân

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 25/7, Trường Đại học Sư phạm TPHCM tổ chức Lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư (PGS) chuyên Ngành Toán học cho Tiến sĩ (TS) Nguyễn Thành Nhân, bộ môn Toán Giải tích thuộc Khoa Toán – Tin học.

Được biết, trong thời gian công tác tại Trường Đại học Sư phạm TPHCM, TS Nguyễn Thành Nhân (sinh năm 1986) đã có nhiều đóng góp trong sự nghiệp giáo dục đào tạo của ngành Toán nói chung và nhà trường nói riêng. Đồng thời, ông cũng đã có nhiều công trình nghiên cứu khoa học, viết nhiều tài liệu nghiên cứu trong lĩnh vực Toán học được đăng trong các tạp chí khoa học uy tín trong và ngoài nước. Với những thành tích xuất sắc trong công tác nghiên cứu khoa học và giảng dạy, TS Nguyễn Thành Nhân được Hội đồng Giáo sư Nhà nước xét tặng chức danh PGS chuyên Ngành Toán học năm 2021.

Như vậy, hiện nay, Trường Đại học Sư phạm TPHCM có gần 500 giảng viên với 3 Giáo sư, 34 PGS, 150 TS… Trong những năm qua, đội ngũ giảng viên của nhà trường không ngừng trau dồi, bồi dưỡng kiến thức, kiến tạo hệ thống giá trị học thuật bền vững cho Nhà trường. Cùng với đào tạo, nghiên cứu khoa học trở thành hoạt động cốt lõi của giáo dục đại học của nhà trường.

Dịp này, Trường Đại học Sư phạm TPHCM tổng kết hoạt động của các nhóm nghiên cứu mạnh trong giai đoạn 2019 - 2021 và công bố quyết định thành lập nhóm nghiên cứu mạnh Toán giải tích. Theo đó, nhóm nghiên cứu mạnh là đơn vị chủ lực của nhà trường trong việc tạo ra các sản phẩm khoa học và công nghệ chất lượng cao phục vụ xã hội.

Trong những năm qua, hoạt động của hai nhóm nghiên cứu mạnh là Vật lý và Tâm lý học giáo dục của nhà trường đã có những thành tựu quan trọng. Các nhóm nghiên cứu mạnh góp phần dẫn dắt và nâng cao các hoạt động nghiên cứu khoa học tại nhà trường, giúp nâng cao số lượng các công trình công bố quốc tế chất lượng cao, giải pháp hữu ích, tăng cường khả năng hội nhập quốc tế, nâng cao chất lượng đào tạo đại học, đào tạo sau đại học và xếp hạng đại học theo các tiêu chuẩn quốc tế của nhà trường,

Long Giang


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo