Thứ Năm, ngày 23 tháng 3 năm 2023

Trao học bổng Nguyễn Hữu Thọ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Trao quà cho học sinh xã An Nhơn Tây, huyện Củ Chi, TPHCM

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 20/8, tại xã An Nhơn Tây, huyện Củ Chi, Đảng ủy khối cơ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) tổ chức chương trình “Đồng hành cùng em đến trường”, trao học bổng Nguyễn Hữu Thọ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn năm học 2022-2023. Tham dự có Bí thư Đảng ủy khối cơ sở Bộ VHTTDL Lương Văn Nhiền.

Chương trình đã trao 48 suất học bổng Nguyễn Hữu Thọ cho học sinh hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã An Nhơn Tây, trị giá 83,5 triệu đồng.

Phát biểu tại lễ trao quà, Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã An Nhơn Tây Hồ Văn Rộn gửi lời cám ơn đến Đảng ủy khối cơ sở Bộ VHTTDL và các nhà tài trợ đã trao những suất quà ý nghĩa đến các em học sinh trên địa bàn.

Theo đồng chí Hồ Văn Rộn, trong những năm qua, cuộc vận động “Vì người nghèo” đã được sự hưởng ứng tích cực của các ngành, các giới, các tầng lớp nhân dân và đã thực hiện nhiều nội dung chăm lo cho người nghèo và người dân có hoàn cảnh khó khăn, như xây tặng nhà tình nghĩa, nhà tình thương, phụng dưỡng hàng tháng cho Mẹ Việt Nam anh hùng, trợ cấp hàng tháng cho thương binh nặng có hoàn cảnh khó khăn, trợ cấp hàng tháng cho hộ nghèo diện khó khăn đặc biệt, hỗ trợ phương tiện sinh kế cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, chăm lo cho các đối tượng khó khăn đột xuất,…

Trong đó có chương trình “Đồng hành cùng em đến trường” vận động chăm lo học bổng Nguyễn Hữu Thọ và phương tiện đi học cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

“Có thể nói, với chương trình trao tặng học bổng Nguyễn Hữu Thọ đã góp phần chia sẻ một phần chi phí học tập cùng gia đình các em, giúp các em an tâm, phấn khởi hơn và có động lực phấn đấu trong học tập. Với sự quan tâm của các nhà hảo tâm trong việc chăm lo học bổng Nguyễn Hữu Thọ, đã giúp cho xã nhà có thêm nguồn lực để chăm lo cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân năm học mới. Lãnh đạo xã An Nhơn Tây mong muốn Đảng ủy khối và các nhà hảo tâm quan tâm, tiếp tục đồng hành cùng địa phương trong những hoạt động thiện nguyện sắp tới.” - đồng chí Hồ Văn Rộn bày tỏ.

Anh Huy


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo