Thứ Bảy, ngày 22 tháng 6 năm 2024

Trao đổi, học tập kinh nghiệm về công tác xây dựng Đảng

Đồng chí Nguyễn Thanh Sơn tặng tranh lưu niệm đến Đảng ủy Khối Đại học, Cao đẳng TPHCM

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 12/9, Đảng ủy Khối Đại học, Cao đẳng TPHCM do đồng chí Nguyễn Thị Minh Hồng, Bí thư Đảng ủy chủ trì đã tiếp Đoàn công tác Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội do đồng chí Nguyễn Thanh Sơn, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội làm Trưởng đoàn đến trao đổi, học tập kinh nghiệm về công tác xây dựng Đảng trong các trường đại học, cao đẳng.

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi kinh nghiệm, những thuận lợi, khó khăn về lãnh đạo, chỉ đạo trong công tác xây dựng đảng của hai Đảng bộ Khối lớn và đặc thù, bao gồm các trường đại học, cao đẳng uy tín của hai thành phố lớn của đất nước, có số lượng đảng viên đông, với đội ngũ nhà khoa học, nhà giáo, trí thức tiêu biểu trong các lĩnh vực…

Cả hai Đảng bộ Khối đều có vị trí, vai trò đặc biệt quan trọng thuộc Đảng bộ của hai thành phố lớn, có đóng góp quan trọng trong tiến trình đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, hội nhập quốc tế của hai thành phố nói riêng và của cả nước nói chung. Bên cạnh đó, hai đơn vị cũng đã trao đổi thêm về khả năng làm cầu nối, hỗ trợ các đảng ủy cơ sở, nhất là khối các trường hợp tác, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau về công tác chuyên môn, thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 29-NQ/TW của Trung ương khóa XI về đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo cũng như trong công tác xây dựng đảng.

Đoàn đại biểu tham quan một số mô hình trường Đại học Tôn Đức Thắng. Đoàn đại biểu tham quan một số mô hình trường Đại học Tôn Đức Thắng.

Được biết Đảng bộ Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội có 68 tổ chức cơ sở đảng trực thuộc, các trường đại học cao đẳng trực thuộc 10 bộ ngành trung ương, trên 20.000 đảng viên, trên 40.000 cán bộ giảng viên nhân viên người lao động, trên 700.000 học viên, sinh viên; Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội đã tập trung, làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ giảng viên, sinh viên, học viên; tình hình chính trị tư tưởng trong cán bộ đảng viên... ổn định, đặc biệt là trong thời điểm diễn ra các sự kiện quan trọng của đất nước, cán bộ, đảng viên, giảng viên tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, yên tâm công tác, góp phần vào việc giữ vững an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội, giúp Hà Nội không ngừng phát triển. Công tác xây dựng Đảng có nhiều kết quả nổi bật, đặc biệt trong công tác kết nạp đảng viên mới trong học viên, sinh viên, hàng năm bồi dưỡng lý luận chính trị cho hơn 10.000 học viên là giảng viên, học viên, sinh viên và kết nạp 2.000 đảng viên mới trên tổng số 10.000 đảng viên mới của Thành ủy Hà Nội. Sau khi ra trường, sinh viên công tác tại các địa phương trong các lĩnh vực, các cơ quan, bộ ngành; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực…

Buổi làm việc này đặt nền móng quan trọng tạo cơ sở để các trường đại học cao đẳng trong Đảng bộ Khối Đại học, Cao đẳng TPHCM và Hà Nội thiết lập mối quan hệ, học hỏi trao đổi kinh nghiệm, giúp các trường ở hai Khối nói riêng và trong cả nước nói chung phát triển.

Trong khuôn khổ của buổi làm việc, đoàn đại biểu đã tham quan một số nơi tại Trường Đại học Tôn đức Thắng như Tòa nhà sáng tạo, Nhà thi đấu đa năng, Trường quốc tế Việt Nam - Phần Lan (VFIS). Trong nhiều năm qua, Trường Đại học Tôn Đức Thắng được đánh giá là trường đại học có tốc độ phát triển nhanh, bài bản, đặc biệt là trong việc mở rộng cơ sở vật chất phục vụ người học. Nhiều tổ chức, đơn vị trong và ngoài nước đã đến tham quan, trao đổi để chọn lọc áp dụng một số kinh nghiệm của Trường Đại học Tôn Đức Thắng.

Khánh Huy


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo