Thứ Hai, ngày 4 tháng 12 năm 2023

Tôn vinh 90 doanh nghiệp nhận giải thưởng danh hiệu Doanh nghiệp xanh TPHCM năm 2023

Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan và Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP Nguyễn Ngọc Hòa trao giải thưởng cho các doanh nghiệp đạt giải

(Thanhuytphcm.vn) - Trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế TPHCM lần thứ 4 năm 2023 do UBND TPHCM chủ trì, tối13/9, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp Báo Sài Gòn Giải phóng và các đơn vị liên quan tổ chức Lễ trao giải thưởng danh hiệu Doanh nghiệp xanh TPHCM năm 2023.

Đại diện ban tổ chức, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM Nguyễn Ngọc Hòa cho biết, giải thưởng Doanh nghiệp xanh TPHCM năm 2023 là giải thưởng lần đầu tiên được tổ chức và sẽ được UBND TPHCM duy trì thường niên.

Năm nay, giải thưởng chính thức được phát động triển khai từ tháng 5 với 3 mục đích cốt lõi: tôn vinh, khen thưởng, khuyến khích doanh nghiệp tuân thủ các quy định về xử lý chất thải phát sinh trong quá trình sản xuất, kinh doanh, có nhiều nghiên cứu và sản xuất sản phẩm thân thiện với môi trường; tăng cường trách nhiệm của doanh nghiệp trong việc bảo vệ môi trường, hướng đến mục tiêu tăng trưởng bền vững; hỗ trợ doanh nghiệp quảng bá, nâng cao tính cạnh tranh, hội nhập kinh tế quốc tế. Với việc xét chọn và trao danh hiệu Doanh nghiệp xanh, ban tổ chức mong muốn góp phần chia sẻ những thông tin liên quan đến các rào cản kỹ thuật xanh đang được áp dụng phổ biến tại thị trường trong nước và quốc tế; đồng thời, giải thưởng tạo ra động lực do doanh nghiệp đổi mới sáng tạo, ứng dụng khoa học - công nghệ và chuyển đổi số nhằm bắt kịp xu hướng tăng trưởng xanh đang lan tỏa mạnh mẽ trên toàn cầu.

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan khẳng định, TPHCM đã và đang triển khai nhiều giải pháp, nhiều chương trình cụ thể để ứng phó với biến đổi khí hậu; từng bước giảm thiểu carbon (CO2) trong sản xuất, kinh doanh và dẫn dắt chuyển đổi “tiêu dùng xanh” cho người dân. Một trong những chương trình đó là giải thưởng tôn vinh cho danh hiệu “Doanh nghiệp xanh TPHCM” lần thứ nhất năm 2023. Giải thưởng này sẽ duy trì hàng năm để trao cho doanh nghiệp đủ điều kiện theo những tiêu chí chuyển đổi xanh trong hành trình hướng tới NET ZERO.

Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan phát biểu tại chương trình Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan phát biểu tại chương trình

Đồng chí Võ Văn Hoan mong muốn, chương trình tôn vinh “Doanh nghiệp xanh” sẽ tiếp tục lan tỏa ra cộng đồng doanh nghiệp để cùng triển khai tiến tới mục tiêu quốc gia về net zero. Đồng thời, Ban tổ chức cần có những tiêu chí ngày càng sát với thực tiễn hơn; phương pháp tổ chức xét chọn nghiêm túc, minh bạch; Hội đồng xét chọn có đầy đủ năng lực, Ban tổ chức làm việc khoa học để giải thưởng ngày càng nâng cao uy tín cho danh hiệu Doanh nghiệp xanh của Thành phố chúng ta.

Ban tổ chức đã tiếp nhận hơn 120 hồ sơ doanh nghiệp đăng ký tham gia và tại chương trình, đã trao giải thưởng cho 90 doanh nghiệp đạt tiêu chí “Doanh nghiệp xanh TPHCM năm 2023”. Đây là những doanh nghiệp đã và đang có nhiều nỗ lực thực hiện chuyển đổi xanh, đầu tư đổi mới công nghệ, áp dụng các tiêu chí xanh trong sản xuất kinh doanh, tuân thủ các qui định về môi trường, góp phần cùng thành phố xây dựng môi trường sống và làm việc trong lành, thân thiện với môi trường góp phần ngăn chặn sự nóng lên toàn cầu, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Minh Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo