Thứ Tư, ngày 7 tháng 6 năm 2023

Tay đua Nguyễn Trường Tài mang về Huy chương Vàng đầu tiên cho TPHCM

Tay đua Nguyễn Trường Tài (trái) xuất sắc mang về tấm HCV đầu tiên cho đoàn TPHCM. Ảnh: Vinh Ngô

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 10/12, giải vô địch xe đạp đường trường toàn quốc 2021 tiếp tục thi đấu các nội dung cá nhân tính giờ nam, nữ.

Ở nội dung cá nhân tính giờ nam 40 km, tay đua 33 tuổi Nguyễn Trường Tài của TPHCM đã xuất sắc giành Huy chương Vàng (HCV). Một tay đua khác của TPHCM là Nguyễn Tuấn Vũ đoạt Huy chương Bạc (HCB), Huy chương Đồng (HCĐ) thuộc về Quàng Văn Cường của Hà Nội. Có một chi tiết khá thú vị là ở nội dung này tại giải năm 2020, tay đua trẻ Nguyễn Tuấn Vũ là người giành HCV, HCB gọi tên Nguyễn Trường Tài. Đây là những tấm huy chương đầu tiên của TPHCM tại giải.

Ở nội dung cá nhân tính giờ nữ 30 km, HCV thuộc về tay đua An Giang Nguyễn Thị Thu Mai. Một tay đua An Giang khác là Lâm Thị Kim Ngân đoạt HCB, còn HCĐ thuộc về Chế Thị Ngọc Lụa của Đồng Tháp. Nội dung này tay đua nữ số 1 Việt Nam Nguyễn Thị Thật không tham dự.

Cũng trong sáng 10/12, bộ phận y tế phát hiện 3 VĐV của Đồng Nai đã dương tính với Covid-19. Ban tổ chức đã trao đổi nhanh và quyết định đoàn Đồng Nai không tham gia các nội dung thi đấu còn lại để cách ly theo quy định. Nội dung chạy cá nhân tính giờ, các VĐV sẽ không tiếp xúc nhau mà xuất phát từng người một, nên ban tổ chức có biện pháp giãn cách an toàn rồi tiếp tục cho thi đấu. Đồng thời, ban tổ chức yêu cầu các bộ phận khác tăng cường biện pháp phòng chống dịch trong quá trình tham gia các nội dung còn lại.

Theo phương án phòng, chống dịch Covid-19 của giải, nếu có trường hợp F0 thì dừng tổ chức giải và tiến hành phong tỏa tạm thời ngay toàn bộ nơi thi đấu hoặc nơi ăn, nghỉ, tiến hành rà soát toàn bộ các thành viên đoàn tham dự, khẩn trương truy vết, cũng như thực hiện biện pháp cách ly theo quy định. Hiện Ban tổ chức cùng bộ phận y tế đang đánh giá tình hình để đưa ra phương án giải quyết cho những ngày thi đấu còn lại.

Theo lịch thi đấu, ngày 11/12, trong buổi sáng các VĐV thi đấu vòng loại nội dung 500m tốc độ nam, nữ. Buổi chiều sẽ tiến hành thi đấu chung kết 500m tốc độ nam, nữ. Sau đó sẽ tranh tài nội dung 3km tính giờ cá nhân nữ, 4 km tính giờ cá nhân nam.

H. Nguyên


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo