Thứ Ba, ngày 16 tháng 7 năm 2024

SAMCO tổ chức chuyến về nguồn kết hợp sinh hoạt chuyên đề

Hội thi "Trình diễn văn hóa, văn nghệ các dân tộc Việt Nam"

(Thanhuytphcm.vn) - Từ ngày 20 đến 23/4, Đảng ủy Tổng Công ty Cơ khí Giao thông Vận tải Sài Gòn - TNHH MTV (SAMCO) đã tổ chức chuyến về nguồn kết hợp sinh hoạt chuyên đề tại các tỉnh Cao Bằng, Bắc Kạn, Thái Nguyên và Thủ đô Hà Nội.

Tham gia Đoàn về nguồn có đồng chí Phạm Quốc Huy - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Tổng Giám đốc Tổng Công ty cùng 68 đảng viên, đoàn viên ưu tú thuộc Văn phòng Tổng Công ty.

Đoàn về nguồn đã thăm Khu di tích Pắc Bó - nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh từng sống, làm việc và lãnh đạo cách mạng trong suốt những năm tháng ở chiến khu Việt Bắc; tham quan danh thắng suối Lê Nin, núi Các-Mác, hang Cốc Bó, bàn đá lịch sử và dâng hương tại mộ anh Kim Đồng.

Tại tỉnh Cao Bằng, Đảng ủy đã tổ chức Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18 tháng 5 năm 2022 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15 tháng 5 năm 2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tuyên dương 12 tập thể, cá nhân tiêu biểu; tổ chức Hội thi "Trình diễn văn hóa, văn nghệ các dân tộc Việt Nam" hưởng ứng chủ đề năm 2023 học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phát huy giá trị văn hóa, con người Việt Nam, góp phần giải pháp trong việc xây dựng, hình thành và phát triển không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại Tổng Công ty.

SAMCO tổ chức chuyến về nguồn  SAMCO tổ chức chuyến về nguồn

Hội thi thu hút 05 tiết mục trình diễn trang phục đặc trưng của các dân tộc trong cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam như dân tộc Dao, H'Mông, Bana, K'Ho, … và diễn xướng các hoạt động văn hóa của dân tộc. Hoạt động hưởng ứng kỷ niệm 15 năm Ngày văn hóa các dân tộc Việt Nam (19/4/2008 - 19/4/2023) và là nét mới trong triển khai xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại Tổng Công ty. Đảng ủy Tổng Công ty xác định xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại Tổng Công ty là một quá trình lâu dài nên cần tuyên truyền thường xuyên giúp cho cán bộ, đảng viên và người lao động toàn Tổng Công ty hiểu, từng bước thấm nhuần và thực hành các hoạt động văn hóa một cách tự giác và theo chiều sâu.

Trong chuyến hành trình, đoàn đã đến tham quan Thác Bản Giốc và các danh thắng nổi tiếng của tỉnh Cao Bằng. Đặc biệt, Đoàn công tác đã tổ chức Chương trình “SAMCO- Cùng em đến trường” trao tặng 10 suất học bổng, 100 balo và hơn 100 phần quà cho học sinh dân tộc thiểu số tại Trường Tiểu học Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng và trẻ em vùng cao có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Chí Nguyên


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo