Chủ Nhật, ngày 17 tháng 11 năm 2024

Saigon Co.op phát động hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024

Saigon Co.op ký kết các biên bản ghi nhớ kiểm soát chất lượng hàng hóa

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 13/4, Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TPHCM (Saigon Co.op) tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì An toàn Thực phẩm năm 2024”, nhằm hưởng ứng chủ trương của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy mạnh công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, chống ngộ độc thực phẩm trong tình hình mới.

Tham dự chương trình có Phó Giám đốc Sở Công thương TPHCM Nguyễn Nguyên Phương; Trưởng phòng quản lý chất lượng thực phẩm, Sở An toàn Thực phẩm TPHCM Nguyễn Thị Nhã Trúc cùng  đại diện cơ quan ban, ngành TP...

“Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” được tổ chức với chủ đề “Tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”, kéo dài từ ngày 15/4 đến ngày 15/5/2024. Theo đó, Saigon Co.op phát động chương trình trên 800 điểm bán trên khắp cả nước bao gồm Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food, Co.op Smile, Cheers, Finelife, Sense market và Co.op Online, nhằm thể hiện rõ sự cam kết với xã hội và người tiêu dùng về chất lượng hàng hóa kinh doanh tại hệ thống.

Trong khuôn khổ chương trình, Saigon Co.op thực hiện ký kết biên bản ghi nhớ với dự án An toàn thực phẩm vì sự phát triển (SAFEGRO) do chính phủ Canada tài trợ triển khai tại Việt Nam; ký kết với Trung tâm tư vấn hỗ trợ nông nghiệp thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn TPHCM nhằm số hóa việc kiểm soát chất lượng hàng hóa kinh doanh tại các hệ thống phân phối thuộc Saigon Co.op.

Ngoài ra, Saigon Co.op ký kết hợp tác cùng SAFEGRO và Trung tâm tư vấn hỗ trợ nông nghiệp cùng xây dựng và tổ chức các khóa đào tạo, tập huấn nâng cao trình độ chuyên môn cho cán bộ nhân viên phụ trách chất lượng, phụ trách ngành hàng thực phẩm Saigon Co.op và nhà cung cấp ngành hàng thực phẩm tươi sống đang sản xuất và kinh doanh trong hệ thống.

Saigon Co.op phối hợp cùng Sở An toàn Thực phẩm TPHCM đào tạo hướng dẫn quy định và nguyên tắc kiểm soát điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm tại hệ thống bán lẻ và đào tạo hướng dẫn phương pháp xây dựng hồ sơ tự công bố, xác định chỉ tiêu kiểm nghiệm và nhãn hàng hóa phù hợp với hồ sơ tự công bố của sản phẩm và theo quy định hiện hành. Saigon Co.op cũng ký kết với Chi cục trồng trọt và bảo vệ thực vật TPHCM đào tạo thiết lập mã số vùng trồng cùng xây dựng các khóa học nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ về an toàn thực phẩm cho cán bộ nhân viên.

Trưởng phòng quản lý chất lượng thực phẩm, Sở An toàn Thực phẩm TPHCM Nguyễn Thị Nhã Trúc đánh giá cao trong thời gian qua, Saigon Co.op đã có những chính sách về kiểm soát chất lượng, nỗ lực trong xây dựng và cung ứng sản phẩm trên thị trường. Với những kết quả đạt được, Sở An toàn Thực phẩm TP tiếp tục đồng hành cùng Saigon Co.op duy trì và hoàn thiện hơn hệ thống kiểm soát chất lượng thực phẩm, phân phối, xây dựng chuỗi liên kết cung ứng thực phẩm an toàn, chất lượng, góp phần bảo vệ sức khoẻ cộng đồng và phát triển ngành thực phẩm Việt Nam.

Phó Tổng Giám đốc Saigon Co.op Lê Trường Sơn cam kết Saigon Co.op sẽ tiếp tục xây dựng quy trình kiểm soát chất lượng chuyên nghiệp và chặt chẽ từ các khâu trồng trọt, thu hoạch, vận chuyển đến kinh doanh. Tại từng điểm bán, đều có bộ phận quản lý chất lượng thực hiện công tác kiểm soát chất lượng hàng hóa và an toàn thực phẩm, nhằm đảm bảo sản phẩm đạt chất lượng tốt nhất tại khâu tiếp nhận, cũng như duy trì tính ổn định khi đến tay người tiêu dùng.

Ngoài việc kiểm soát tại nhà cung cấp, Saigon Co.op cũng thường xuyên lấy mẫu ngẫu nhiên hàng hóa đang kinh doanh tại các điểm bán (bao gồm siêu thị Co.opmart, đại siêu thị Co.opXtra, cửa hàng Co.op Food,…) để kiểm định, phân tích chất lượng tại Trung tâm kiểm nghiệm được cơ quan nhà nước chỉ định. Tại các điểm bán lẻ, các nhân viên kiểm soát chất lượng của Saigon Co.op cũng thực hiện gửi mẫu thực phẩm kiểm nghiệm định kỳ nhằm đánh giá độ ổn định và chất lượng của sản phẩm trong quá trình lưu thông.

Lê Châu


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo