Thứ Tư, ngày 7 tháng 6 năm 2023

Ra mắt chương trình đào tạo kỹ năng điện toán đám mây AWS re/start miễn phí tại Việt Nam

Các đại biểu trao đổi thông tin về chương trình đào tạo kỹ năng điện toán đám mây.

(Thanhuytphcm.vn) – Ngày 12/5, tại TPHCM, Al Education (AlE) và Cloud Kinetics (CK) công bố dự án cộng tác với Amazon Web Services (AWS) để phát triển kỹ năng và đào tạo nghề điện toán đám mây miễn phí tại Việt Nam thông qua chương trình AWS re/start.

Các khóa học AWS re/start trực tuyến đầu tiên sẽ do giảng viên của AlE giảng dạy và bắt đầu từ tháng 5 tại Hà Nội và TPHCM. Chương trình được thiết kế đào tạo trực tuyến trong 12 tuần để hỗ trợ những người chưa có hoặc thiếu việc làm và những người thiếu kinh nghiệm về công nghệ, chương trình AWS re/start cung cấp cho học viên những kỹ năng điện toán đám mây mới, huấn luyện về nghề nghiệp và có hồ sơ lý lịch tốt, làm quen trả lời phỏng vấn với các đơn vị tuyển dụng địa phương. Học viên sau khi hoàn thành chương trình sẽ được Cloud Kinetics hỗ trợ kết nối trực tiếp tới các doanh nghiệp sử dụng lao động tại Việt Nam. Học viên tốt nghiệp chương trình AWS re/start được chuẩn bị sẵn sàng cho các công việc đòi hỏi kỹ năng điện toán đám mây ở mức độ cơ bản, chẳng hạn vận hành đám mây, đảm bảo độ tin cậy cho hệ thống, hỗ trợ cơ sở hạ tầng và các chức năng hỗ trợ kinh doanh liên quan tới kỹ thuật.

Được sự hỗ trợ từ các cố vấn chuyên nghiệp và giảng viên được công nhận, học viên tham gia chương trình sẽ được truyền đạt kiến thức nền tảng về điện toán đám mây, giúp họ có thể thực hiện các công việc đòi hỏi kiến thức điện toán đám máy cơ bản. Chương trình đào tạo bao gồm phát triển kỹ năng lập trình, kết nối mạng, bảo mật và cơ sở dữ liệu quan hệ (relational database) thông qua các hoạt động học tập theo kịch bản thực tế, phòng thí nghiệm thực hành và các bài tập lớn. Sau khóa học, học viên của chương trình sẽ có các kỹ năng cả về kỹ thuật và nghề nghiệp; và sẽ sẵn sàng thi lấy chứng chỉ AWS Certified Cloud Practitioner, chứng chỉ xác nhận kỹ năng điện toán đám mây cơ bản được công nhận rộng rãi trên thị trường. Chương trình AWS re/start là một phần trong cam kết của Amazon về việc trợ giúp 29 triệu người trên thế giới phát triển kỹ năng công nghệ của họ thông qua các chương trình đào tạo kỹ năng diện toàn đám mây miễn phí vào năm 2025.

Ông Conor McNamara, Tổng Giám đốc AWS tại Đông Nam Á, cho biết: “Chương trình AWS re/start sẽ bổ sung nguồn nhân lực “hoàn toàn mới” vào lực lượng lao động nói chung, tạo nên cơ hội “cùng thắng” (win-win) cho các cá nhân có thể bắt đầu sự nghiệp thành công trong lĩnh vực điện toán đám mây, đồng thời, các doanh nghiệp nâng cao ưu thế cạnh tranh của mình về nguồn nhân lực đang khan hiếm, các cộng đồng cùng thịnh vượng và phát triển. Chương trình tại Việt Nam, góp phần phát triển nguồn nhân lực có kỹ năng điện toán đám mây ban đầu để hỗ trợ hành trình đám mây cho các khách hàng”.

Minh Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo