Thứ Sáu, ngày 22 tháng 9 năm 2023

Quan tâm đẩy mạnh công tác phát triển Đảng trong sinh viên các trường thuộc Khối Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Đồng chí Lương Văn Nhiền, Bí thư Đảng ủy Khối, chủ trì hội nghị

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 20/4, Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT-DL) tổ chức hội nghị chuyên đề về công tác phát triển đảng viên mới trong sinh viên. Đến dự có đại diện Ban Tổ chức Thành ủy; đồng chí Lương Văn Nhiền, Bí thư Đảng ủy Khối, chủ trì hội nghị.

Đảng bộ khối cơ sở Bộ VHTT-DL hiện có 11 đảng bộ, chi bộ trực thuộc gồm 6 tổ chức đảng trong trường học (5 đảng bộ và 1 chi bộ cơ sở) và 5 chi bộ sinh viên với 79 đảng viên.

Trong nhiều năm qua, các Trường thuộc Khối gồm Trường Đại học Mỹ thuật TPHCM, Trường Đại học Văn hóa TPHCM, Nhạc viện TPHCM, Trường Đại học Thể dục Thể thao TPHCM, Trường Sân khấu Điện ảnh TPHCM, Trường Trung cấp Múa TPHCM, đã thực hiện tốt công tác tạo nguồn phát triển đảng viên mới, thông qua các hoạt động tổ chức đoàn thanh niên, hội sinh viên, hoạt động chuyên môn, sự lãnh đạo của cấp ủy đảng tại các đơn vị, công tác phát triển đảng viên mới tại các đơn vị này được quan tâm thực hiện góp phần tích cực vào việc nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu, đảm bảo tính kế thừa, sự phát triển liên tục của Đảng, đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng công tác đảng viên và xây dựng tổ chức cơ sở đảng trong sạch vững mạnh.

Kết quả, Từ đầu nhiệm kỳ đến nay có 88 sinh viên (SV) được kết nạp đảng (năm 2020: 21 SV, năm 2021: 26 SV; năm 2022: 30 SV, 3 tháng đầu năm 2023: 11 SV), chiếm tỷ lệ cao trong tổng số đảng viên kết nạp trong năm. Sau khi kết nạp, đa số các đảng viên phát huy được vai trò tiên phong gương mẫu trong công tác học tập, rèn luyện, nghiên cứu khoa học và cả trong cuộc sống hàng ngày.

Tại hội nghị, các đại biểu cho rằng, để làm tốt công tác phát triển Đảng trong sinh viên, các cấp ủy cơ sở cần làm tốt công tác giáo dục, bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho quần chúng ưu tú, định hướng về mục tiêu, lý tưởng phấn đấu rèn luyện... Bên cạnh đó, vai trò của người đứng đầu cấp ủy và tổ chức đoàn thể chính trị xã hội cũng hết sức quan trọng trong việc phát triển đảng, tạo môi trường phù hợp, không khí sinh hoạt gần gũi để sinh viên tích cực, mạnh dạn thể hiện ý kiến, đóng góp cho công tác sinh hoạt chi bộ được sinh động, thiết thực, cởi mở.

Quang cảnh đaị biểu tham quan bảo tàng Quang cảnh đaị biểu tham quan bảo tàng

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Bí thư Đảng ủy Khối Lương Văn Nhiền, đề nghị cấp ủy, nhất là người đứng đầu nâng cao nhận thức ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác phát triển đảng viên trong sinh viên, xem đây là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên trong công tác xây dựng Đảng; đồng thời, tập trung tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho học sinh, sinh viên và người lao động nhận thức sâu sắc về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cũng như những thành tựu trong sự nghiệp đổi mới nhằm củng cố niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, nâng cao ý thức giác ngộ chính trị để có động cơ phấn đấu vào Đảng; chú trọng công tác bồi dưỡng, tạo nguồn trong sinh viên; công tác kết nạp đảng viên đảm bảo tiêu chuẩn, điều kiện, nguyên tắc, quy trình, hồ sơ, thủ tục quy định.

Dịp này, thiết thực chào mừng Kỷ niệm 48 năm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4/1975 - 30/4/2023, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối cơ sở Bộ VHTT-DL tổ chức cho các đại biểu tham quan, xem lại những thước phim tài liệu quý giá về Chiến dịch Hồ Chí Minh 1975 tại Bảo tàng Chiến dịch Hồ Chí Minh.

Diệu Bình


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo