Thứ Hai, ngày 11 tháng 12 năm 2023

Quận 3: Trao Huy hiệu Đảng cho 110 đảng viên

Đồng chí Nguyễn Thị Lệ và đồng chí Phạm Thành Kiên trao Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng cho đồng chí Phan Hồng Đào.

(Thanhuytphcm.vn) – Chiều 30/8, Quận ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 3 đã tổ chức Lễ kỷ niệm 77 năm Quốc khánh nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2022) và trao Huy hiệu Đảng đợt 2/9. Đến dự có Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ; Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Phạm Thành Kiên.

Phát biểu ôn lại kỷ niệm, Chủ tịch UBND Quận 3 Võ Văn Đức cho biết, Cách mạng Tháng Tám và chặng đường 77 năm kiểm nghiệm của cách mạng Việt Nam đã chứng minh bằng những thắng lợi vĩ đại của chiến tranh nhân dân trong 2 cuộc kháng chiến và để lại nhiều bài học kinh nghiệm quý báu cho sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc của Đảng và Nhân dân. Đó là, giương cao ngọn cờ độc lập dân tộc, giải quyết đúng đắn mối quan hệ giữa 2 nhiệm vụ chống đế quốc và chống phong kiến; thực hiện khởi nghĩa toàn dân trên nền tảng khối liên minh công – nông; kiên quyết dùng bạo lực cách mạng và biết sử dụng bạo lực cách mạng một cách thích hợp; nắm vững nghệ thuật khởi nghĩa, chọn đúng thời cơ… “Những bài học kinh nghiệm quý báu đó đã được Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân Quận 3 ghi nhớ sâu sắc, sáng tạo phát huy hiệu quả trong sự nghiệp xây dựng và phát triển Quận 3.”- đồng chí Võ Văn Đức nhấn mạnh.

Với truyền thống của TPHCM – TP anh hùng và truyền thống Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân - Vùng lõm chính trị, căn cứ cách mạng Bàn Cờ, Chủ tịch UBND Quận 3 Võ Văn Đức khẳng định: Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân Quận 3 luôn một lòng đoàn kết, củng cố và phát huy thế trận lòng dân, chung sức đồng tâm nỗ lực phấn đấu, vượt qua nhiều khó khăn, thử thách… Đến nay, Quận 3 đã trở thành một trong những quận chiếm ưu thế về thương mại – dịch vụ của TP với mức thu ngân sách bình quân 5.000 tỷ đồng mỗi năm; đời sống vật chất tinh thần của nhân dân không ngừng được nâng lên; quyền làm chủ của nhân dân trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội luôn được phát huy. Từ những ý kiến, nguyện vọng chính đáng, sáng kiến của Nhân dân được Chính quyền quận, phường tiếp thu, kịp thời giải quyết, góp phần quan trọng vào quá trình phát triển kinh tế, xã hội, ổn định an ninh chính trị của quận.

Đồng chí Nguyễn Thị Lệ trao Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng cho đồng chí Phan Hồng Đào. Đồng chí Nguyễn Thị Lệ trao Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng cho đồng chí Phan Hồng Đào.

Dịp này, Đảng bộ Quận 3 vinh dự có 110 đảng viên nhận Huy hiệu Đảng, trong đó có 10 đồng chí nhận Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng; 1 đồng chí nhận Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng; 2 đồng chí nhận Huy hiệu 65 năm tuổi Đảng; 9 đồng chí nhận Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng; 21 đồng chí nhận Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng; 13 đồng chí nhận Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng; 8 đồng chí nhận Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng; 31 đồng chí nhận Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng và 15 đồng chí nhận Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng.

“Đây là niềm vinh dự không chỉ của riêng bản thân các đồng chí đảng viên mà còn là niềm tự hào đối với Đảng bộ Quận 3. Các đồng chí là những tấm gương về sự chiến đấu quả cảm, không tiếc máu xương, hi sinh tuổi thanh xuân, hạnh phúc bản thân, chiến đấu vì sự nghiệp giải phóng đất nước, giành độc lập cho dân tộc. Trong thời bình, các đồng chí vẫn tiếp tục phát huy tinh thần anh dũng, sống có trách nhiệm, nhiệt tình giúp đỡ, chia sẻ kinh nghiệm, dìu dắt các thế hệ trẻ trưởng thành, có nhiều cống hiến cho xã hội.”- đồng chí Võ Văn Đức nhấn mạnh.

Long Hồ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo