Thứ Bảy, ngày 25 tháng 3 năm 2023

Ngành Y tế TPHCM tổ chức trao Huy hiệu Đảng và sơ kết 01 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW

Đảng ủy Sở Y tế trao tặng giấy khen các tập thể, cá nhân tiêu biểu

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 6/5, Đảng ủy Sở Y tế TP đã long trọng tổ chức Lễ trao Huy hiệu Đảng và tổ chức Hội nghị sơ kết 01 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18 tháng 5 năm 2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15 tháng 5 năm 2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đến tham dự Hội nghị có các đồng chí: Trần Văn Xồi, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Sở Y tế; Nguyễn Hoài Nam, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Y tế…

Đồng chí Nguyễn Trần Tú Khanh, Phó Trưởng Ban Tổ chức Đảng ủy Sở Y tế công bố Quyết định truy tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Phạm Thị Tý, Đảng bộ Bệnh viện Đa khoa khu vục Củ Chi và trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Trần Thị Kim Hoa, đảng viên thuộc Đảng bộ BV Bình Dân. 

Đồng chí Trần Thị Kim Hoa, Đảng bộ BV Bình Dân phát biểu cảm tưởng bày tỏ niềm xúc động, tự hào khi được nhận Huy hiệu cao quý. Đồng chí hứa sẽ tiếp tục rèn luyện, tu dưỡng, phấn đấu tốt hơn để xứng đáng với danh hiệu của Đảng, đồng thời là tấm gương sáng để lớp đảng viên trẻ noi theo.

Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Sở Y tế Trần Văn Xồi đã gửi lời chúc mừng đến đồng chí Trần Thị Kim Hoa được trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng hôm nay và vô cùng thương tiếc về trường hợp của đồng chí Phạm Thị Tý (qua đời do tai nạn giao thông). Đồng chí khẳng định huy hiệu Đảng hôm nay chính là phần thưởng cao quý của Đảng đối với những công lao của các đồng chí đã đóng góp vào sự nghiệp chung của Đảng, xây dựng và phát triển của đơn vị và Đảng bộ Sở Y tế. Đồng chí Trần Văn Xồi tin tưởng đồng chí Trần Thị Kim Hoa tiếp tục là tấm gương cho thế hệ trẻ noi theo, xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ đối với ngành Y tế “Lương y phải như từ mẫu”.

Tiếp đó, thay mặt Đảng ủy Sở Y tế, đồng chí Phạm Ngọc Nam, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Sở Y tế, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Sở Y tế đã báo cáo sơ kết 01 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18 tháng 5 năm 2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15 tháng 5 năm 2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2022.

Qua báo cáo, Đảng bộ Sở Y tế đã triển khai đầy đủ các hoạt động đến từng cơ sở đảng trong việc thực hiện Kết luận 01, đạt được nhiều kết quả tích cực với nhiều mô hình mới, sáng tạo, cách làm hay, các thành tựu y khoa, những tấm gương tiêu biểu trong việc học tập và làm theo lời Bác, đặc biệt là trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Trần Văn Xồi ghi nhận những kết quả mà toàn Đảng bộ Sở Y tế TP đã đạt được trong 1 năm thực hiện Kết luận số 01 trong đó nổi bật và xuyên suốt là công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đồng chí cho rằng không thể nào kể hết được những hy sinh, vất vả mà ngành y tế TP đã trải qua, trong đó có 1 điều dưỡng và 1 bác sĩ ra đi mãi mãi, qua đó chứng minh rằng ngành y tế TP đã và đang khẳng định được tâm thế, vị trí, vai trò, trách nhiệm của mình trước sinh mệnh và sức khỏe của người dân TP.

Đối với năm 2022, đồng chí Trần Văn Xồi yêu cầu toàn Đảng bộ Sở quán triệt sâu rộng hơn nữa Kết luận 01 trong đó nhấn mạnh chủ đề năm 2022 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên thật sự tiên phong, gương mẫu, có đạo đức cách mạng trong sáng, bản lĩnh chính trị vững vàng, đủ năng lực đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng và phát triển TPHCM”, gắn với việc thực hiện Quy định 37 về những điều đảng viên không được làm, thực hiện tốt quy tắc ứng xử của Bộ Y tế và 12 điều Y đức…

Nhân dịp này Đảng ủy Sở cũng đã tổ chức trao Giấy khen cho 50 tập thể và 74 cá nhân tiêu biểu trong việc thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18 tháng 5 năm 2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15 tháng 5 năm 2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Thanh Huy


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo