Lan tỏa phong trào đọc sách nhân ngày hội Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2023

Ông Lương Văn Nhiền, Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng GS.TSKH. Trần Ngọc Thêm tham quan tại không gian trưng bày sách sáng 21/4

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 21/4, Trung tâm Thông tin, Thư viện Trường Đại học Văn hóa TPHCM đã tổ chức khai mạc Ngày hội Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2023.

Tham dự dự kiện này, đại diện Đảng ủy Khối Cơ sở Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch có ông Lương Lương Văn Nhiền, Bí Thư Đảng ủy Khối; Trường Đại học Văn hóa TPHCM có TS. Trịnh Đăng Khoa, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; cùng hơn 30 đại biểu khách mời là đại diện lãnh đạo các Thư viện của các đơn vị bạn; các nhà tài trợ; các thầy cô giáo là trưởng phó các đơn vị trong nhà trường; các thầy cô giáo là giảng viên, viên chức, người lao động toàn trường và hơn 400 học viên, sinh viên.

ThS. Nguyễn Hải Gian, Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin, Thư viện Trường Đại học Văn hóa TPHCM cho biết: Nhân Ngày hội Sách và Văn hóa đọc Việt Nam, Trung tâm tổ chức chuỗi các sự kiện như: Trưng bày, triển lãm tài liệu; phát động phong trào tặng sách cho Trung tâm và đặc biệt là Tổ chức Talkshow giới thiệu sách “Triết lý giáo dục Việt Nam: Từ truyền thống đến hiện đại” với sự tham gia giới thiệu trực tiếp của GS.TSKH. Trần Ngọc Thêm.

TS. Trịnh Đăng Khoa, Phó Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: Hưởng ứng chủ trương của Chính phủ về tổ chức Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam, trong những ngày qua, nhiều cơ quan, đơn vị ở hầu hết các địa phương trong cả nước đã tổ chức Ngày hội Sách và Văn hoá đọc năm 2023 với chủ đề “Sách: Nhận thức - Đổi mới -  Sáng tạo”. Hơn lúc nào hết từ trước đến nay, văn hóa đọc được truyền thông, quảng bá rộng rãi, khơi dậy phong trào đọc sách trong mọi tầng lớp nhân dân. Trường Đại học Văn hóa TPHCM là một cơ sở đào tạo ngành thư viện càng không thể nằm ngoài phạm vi đó mà còn phải có trách nhiệm thực hiện phát triển văn hóa đọc.

Với lợi thế là một cơ sở đào tạo nguồn nhân lực làm công tác thư viện cho đất nước, chúng tôi càng nhận thức và thực hiện chủ trương này của Nhà nước có tính trách nhiệm và tiên phong. Ba năm gần đây, mặc dù dịch bệnh Covid-19 hoành hành, nhưng năm nào Nhà trường cũng chỉ đạo để Trung tâm Thông tin, Thư viện triển khai thực hiện tổ chức Ngày hội sách và thường xuyên tuyên truyền vai trò của sách, vận động viên chức, người lao động và sinh viên, học viên đọc sách. Đọc sách không những để tận hưởng những nội dung trong sách mà còn góp phần nâng cao chất lượng dạy và học trong Nhà trường, tạo lập lại và phát triển thói quen đọc sách, lan tỏa và phát triển văn hóa đọc trong Nhà trường.

Hoàng Hải


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo