Thứ Năm, ngày 7 tháng 12 năm 2023

Hơn 1.500 sinh viên tham gia Lễ hội Văn hóa Đông Nam Á năm 2023

Sinh viên trình diễn trang phục các quốc gia Đông Nam Á tại Lễ hội

(Thanhuytphcm.vn) – Ngày 23/9, Lễ hội Văn hóa Đông Nam Á lần thứ XI năm 2023 do Đoàn Trường Đại học (ĐH) Mở TPHCM tổ chức đã khai mạc tại khuôn viên nhà trường. Lễ hội thu hút hơn 1.500 sinh viên tham gia, trong đó có đoàn sinh viên bạn Indonesia.

Đây là hoạt động thường niên của Trường ĐH Mở TPHCM nhằm tạo môi trường cho sinh viên tìm hiểu văn hóa, tiếp xúc và trải nghiệm thực tế giá trị văn hóa của các nước Đông Nam Á. Chương trình gồm các hoạt động như trình diễn trang phục các quốc gia Đông Nam Á; Không gian triển lãm văn hóa các nước Đông Nam Á và các gian hàng ẩm thực của các câu lạc bộ văn hóa ASEAN, các doanh nghiệp; chương trình văn nghệ các nước ASEAN và hoạt động giao lưu quốc tế với sinh viên Indonesia. 

Trong đó, điểm nhấn chương trình là Lễ hội đường phố với các tiết mục văn nghệ đường phố, trò chơi dân gian của các nước ASEAN như Lào, Philippines, Indonesia, Thái Lan. Buổi tối cùng ngày, sẽ diễn ra chương trình “ASEAN Night – Đêm hội ASEAN”, trình diễn các tiết mục văn nghệ của các nước ASEAN và hoạt động giao lưu văn hóa với đoàn sinh viên quốc tế thuộc Hiệp hội các trường tư thục Indonesia.

Lễ hội Văn hóa Đông Nam Á lần đầu tiên do Khoa Đông Nam Á học tổ chức năm 2004 với tên gọi Lễ Tết cổ truyền các nước Đông Nam Á. Trải qua gần 20 năm, với nhiều biến đổi về tên gọi, nội dung và quy mô, Lễ hội Văn hóa Đông Nam Á đã trở thành chương trình thường niên của Trường ĐH Mở TPHCM. Lễ hội Văn hóa Đông Nam Á là hoạt động mang dấu ấn đặc trưng của Nhà trường trong hoạt động đưa văn hóa các quốc gia đến gần hơn với sinh viên trong và ngoài trường. Thông qua đó, chương trình giao lưu văn hóa giúp sinh viên nhận thức được vai trò trong việc tìm hiểu văn hóa Đông Nam Á, tăng cường mối quan hệ hữu nghị và giao lưu quốc tế với sinh viên các trường đại học ở Đông Nam Á.

Anh Huy

 

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo