Thứ Bảy, ngày 25 tháng 3 năm 2023

Hội Đông y quận Bình Tân đẩy mạnh hoạt động khám bệnh xã hội - từ thiện miễn phí cho bệnh nhân nghèo, cận nghèo

Phó trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy quận Bình Tân Phạm Đức Trị trao giấy khen của Ủy ban MTTQ Việt Nam quận cho các cá nhân

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 27/11, Hội Đông y quận Bình Tân tổ chức hội nghị tổng kết tình hình hoạt động Hội năm 2022 và phương hướng hoạt động năm 2023. Đến dự, có Bác sĩ Trương Thị Ngọc Lan, Phó Chủ tịch Hội Đông y TP; Phó trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy Bình Tân Phạm Đức Trị.

Báo cáo của y sĩ Nguyễn Đăng Xiêng, Chủ tịch Hội Đông y quận Bình Tân cho biết, trong năm 2022, Hội Đông y quận đã tổ chức khám, chữa bệnh cho gần 2.120 lượt bệnh nhân trong quận và ngoài quận (con số này thấp hơn nhiều so với những năm trước khi dịch Covid-19 bùng phát). Ngoài ra, Hội Đông y quận Bình Tân cũng đã đăng ký thực hiện 2 công trình "Dân vận khéo": Khám chữa trị nhân đạo cho bệnh nhân nghèo tại chùa Tam Tông Miếu (do Chi hội Đông y phường Bình Hưng Hòa A đảm trách); Khám chữa trị nhân đạo cho bệnh nhân nghèo tại chùa Dược Sư (do Chi hội Đông y phường Bình Hưng Hòa B đảm trách), với tổng số bệnh nhân đến khám gần 3.000 lượt người.

Trong năm 2023, Hội Đông y quận Bình Tân sẽ tiếp tục củng cố, kiện toàn tổ chức hội, kết nạp thêm hội viên; tiếp tục ký kết liên tịch với các đoàn thể quận thực hiện khám và trị bệnh theo phương pháp y học cổ truyền; tiếp tục đẩy mạnh hoạt động khám bệnh xã hội - từ thiện miễn phí cho bệnh nhân nghèo, cận nghèo, bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn trong và ngoài quận.

Tại hội nghị, 2 tập thể và 31 cán bộ, hội viên được trao tặng giấy khen của Ủy ban MTTQ Việt Nam quận; 46 cán bộ, hội viên và cá nhân hảo tâm được nhận Giấy khen của Hội Đông y quận Bình Tân. Ngoài ra, Hội Đông y quận cũng công bố danh sách 17 cán bộ, hội viên được nhận bằng khen của Trung ương Hội Đông y Việt Nam năm 2022; danh sách 19 cán bộ, hội viên được nhận giấy khen của Hội Đông y TP năm 2022. Riêng Chủ tịch Hội Đông y quận Bình Tân Nguyễn Đăng Xiêng đã được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ năm 2021.

Tin - ảnh: Huỳnh Bá Tuấn


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo