Thứ Bảy, ngày 22 tháng 6 năm 2024

Giải vô địch Vovinam thế giới lần VII năm 2023: Lan tỏa tinh hoa văn hóa Việt Nam

Vovinam Việt Nam xuất sắc giành giải Nhất toàn đoàn tại Giải vô địch Vovinam Thế giới lần VII.

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 30/11, tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao Phú Thọ, TPHCM, Giải vô địch Vovinam thế giới lần VII năm 2023 đã chính thức khép lại sau 6 ngày tranh tài, với tinh thần Việt Võ đạo được lan tỏa mạnh mẽ.

Các vận động viên đã trải qua 111 trận thi đấu của 18 hạng cân đối kháng nam, nữ và 111 bài thi quyền của 26 nội dung thi quyền, Giải vô địch Vovinam thế giới lần VII năm 2023 đã kết thúc thành công tốt đẹp trong tình đoàn kết của đại gia đình Vovinam thế giới.

Việt Võ đạo là môn võ truyền thống của dân tộc Việt Nam do cố võ sư Nguyễn Lộc sáng lập vào năm 1938 tại Hà Nội. Sau này môn võ này được gọi là Vovinam, gồm 2 phần: Võ thuật Việt Nam (Việt Võ thuật) và Võ đạo Việt Nam (Việt Võ đạo).

Đến năm 1960, cố võ sư Lê Sáng tiếp nhận chức Chưởng môn, tiếp tục sự nghiệp quảng bá, phát triển vovinam. Ông cùng các võ sư tìm tòi, nghiên cứu để hệ thống lý thuyết, kỹ thuật và võ đạo ngày càng được hoàn thiện, qua đó xây dựng nền móng vững chắc cho môn võ Việt. Hội đồng võ sư Chưởng quản môn phái vovinam ra đời năm 2010 đánh dấu chặng đường mới của võ Việt. Cố võ sư Chánh chưởng quản Nguyễn Văn Chiếu đã cùng các võ sư đưa Vovinam lan tỏa mạnh mẽ đến bạn bè quốc tế khắp năm châu.

Ban tổ chức trao giải Nhất, Nhì, Ba toàn đoàn cho các đội Việt Nam, Algeria và Campuchia. Ban tổ chức trao giải Nhất, Nhì, Ba toàn đoàn cho các đội Việt Nam, Algeria và Campuchia.

Giải vô địch Vovinam Thế giới lần VII khẳng định môn Vovinam ngày càng có bước phát triển và hòa nhập mạnh mẽ vào đại gia đình thể thao quốc tế. Giải đấu này là niềm tự hào, dấu ấn khó phai đối với bạn bè quốc tế và góp phần tạo nên sự phát triển ngày càng bền vững đối với môn võ thuật đúc kết từ tinh hoa văn hoá của người Việt.

Kết quả tại Giải vô địch Vovinam Thế giới lần VII, Việt Nam xuất sắc nhận giải Nhất toàn đoàn với 18 HCV, 8 HCB, về Nhì là Algeria với 9 HCV, 7 HCB và 6 HCĐ và giải Ba toàn đoàn thuộc về Campuchia với 6 HCV, 5 HCB và 9 HCĐ.

Nguyễn Hoàng


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo