Thứ Hai, ngày 27 tháng 6 năm 2022

Đội U23 Việt Nam có thêm 6 ca nghi dương tính với Covid-19

Nhân viên y tế của ban tổ chức giải tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho các cầu thủ U23 Việt Nam

(Thanhuytphcm.vn) - Hai ngày trước cuộc so tài với đội U23 Thái Lan, trận đấu mang tính chất tranh ngôi đầu bảng C, tin xấu đã đến với HLV Đinh Thế Nam khi đội U23 Việt Nam xuất hiện thêm 6 ca nghi dương tính với Covid-19.

Trước đó, đã có 4 ca mắc Covid-19 ở đội U23 Việt Nam, nên đội y tế của đội U23 Việt Nam thường xuyên chủ động xét nghiệm nhanh 32 thành viên còn lại của đội nhằm sàng lọc những ca nghi nhiễm Covid-19. Kết quả không vui khi có thêm 6 thành viên của đội, gồm 5 cầu thủ và một trợ lý đã có kết quả nghi dương tính với Covid-19. Trong số các ca nghi nhiễm, có 2 trường hợp là F1 của những cầu thủ đã xác định dương tính trước đó (2 cầu thủ F1 còn lại cho kết quả âm tính).

Trước đó cũng sáng 20/2, Ban tổ chức giải đã cử đội ngũ y tế đến khách sạn để làm xét nghiệm theo phương pháp PCR cho 4 cầu thủ F1, chung phòng với 4 cầu thủ đã nhiễm trước đó. Kết quả chính thức sẽ được thông báo trong thời gian tới.

Theo yêu cầu của Ban tổ chức giải, những cầu thủ đã có kết quả dương tính trước đó phải di chuyển sang một khách sạn dành để cách ly những ca nhiễm Covid-19 và các cầu thủ đã nhiễm Covid-19 của U23 Việt Nam cũng không phải là ngoại lệ.

Hiện tại, U23 Việt Nam còn lại 18 cầu thủ có kết quả âm tính với Covid-19. Hy vọng sẽ không phát sinh thêm, bởi chỉ còn 2 ngày nữa là thầy trò HLV Đinh Thế Nam bước vào trận đấu quyết định ngôi đầu bảng C với U23 Thái Lan. Sau vòng đấu đầu tiên, U23 Việt Nam tạm dẫn đầu bảng C khi bằng điểm với U23 Thái Lan nhưng hơn ở hiệu số bàn thắng bại. Hai bảng còn lại, ngôi đầu lần lượt thuộc về đội chủ nhà Campuchia và Lào.

Giải U23 Đông Nam Á 2022 do Campuchia đăng cai tổ chức. Đến nay giải đang gặp một số khó khăn vì Covid-19, điều đó buộc LĐBĐ Đông Nam Á vừa có thông báo cho các đội mở rộng danh sách đăng ký để có đủ lực lượng tham dự giải. Trước đó, do không có đủ lực lượng tham dự do nhiều cầu thủ mắc Covid-19 nên hai đội Myanmar và Indonesia đã xin rút lui, vì thế bảng B chỉ còn hai đội Lào và Malaysia.

Đây không phải là lần đầu tiên 1 đội bóng của Việt Nam có thành viên mắc Covid-19 khi đi dự giải quốc tế. Trước đó đã xảy ra ở đội tuyển futsal và đội tuyển nữ Việt Nam. Cả hai đội đã vượt qua được và giành kết quả tốt.

Đức Thành


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Thông báo