Thứ Sáu, ngày 23 tháng 3 năm 2018

Giải xe đạp Truyền hình Bình Dương 2017:

Đội đua TPHCM chiếm ngôi đầu nội dung đồng đội

Tay đua trẻ Hà Kiều Tấn Đại vượt qua áo xanh Lê Nguyệt Minh để về nhất chặng

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 6/12, Giải xe đạp Truyền hình Bình Dương - Cúp Ống nhựa Hoa Sen 2017 tiếp diễn chặng đấu thứ 4 từ TP Buôn Ma Thuột, Đăk Lắk đến Thị trấn Chư Sê, Gia Lai dài 142km.

Thời tiết nắng nhẹ, không mưa trong buổi sáng cũng là điều kiện khá lý tưởng cho quá trình thi đấu của 9 đội đua mạnh cả nước. Tuy nhiên, đây lại là chặng đua không dễ dàng khi các tay đua phải trải qua những cung đường với nhiều con dốc cao trên suốt lộ trình dọc theo quốc lộ 14, cùng với đó là những cơn gió ngược hoặc bạt ngang của vùng núi rừng Tây Nguyên.

Ngay sau khi rời TP Buôn Ma Thuột, tốp đầu gồm 11 tay đua đã tăng tốc bứt phá ra đi. Khoảng cách giữa tốp đầu và đoàn đông ở phía sau luôn giữ ở mức từ 2 đến 3 phút trong suốt lộ trình của chặng thi đấu thứ 4. Ngay cả khi về đến đích tại thị trấn Chư Sê, Gia Lai, khoảng cách này cũng còn khoảng 1 phút rưỡi. Đây là chặng đấu nỗ lực, đặc biệt đối với áo xanh Lê Nguyệt Minh (Anh văn Hội Việt Mỹ TPHCM), Hà Kiều Tấn Đại (BTV Đại Nam Bình Dương) và Trần Nguyễn Minh Trí (Dược Domesco Đồng Tháp) khi cả 3 tay đua lần lượt giành các vị trí nhất, nhì và ba ở cả 2 điểm thưởng dọc đường.

Tại đích đến, Hà Kiều Tấn Đại (BTV Đại Nam Bình Dương) xuất sắc cán mức đầu tiên với thời gian 4 giờ 3 phút 11 giây, tốc độ trung bình 35,035km/giờ. Các vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về Lê Nguyệt Minh (Anh văn Hội Việt Mỹ TPHCM) và Nguyễn Huỳnh Đăng Khoa (Tuyển trẻ Việt Nam).

Về nhì chặng này, cùng chiến thắng ở cả 2 điểm thưởng dọc đường, Lê Nguyệt Minh tiếp tục củng cố vị trí dẫn đầu trên bảng điểm áo xanh, bỏ xa người đứng thứ 2 là Hà Kiều Tấn Đại đến 26 điểm. Áo vàng tổng sắp vẫn thuộc về Phạm Quốc Cường (Dược Domesco Đồng Tháp), áo trắng xuất sắc dành cho tay đua trẻ thuộc về Nguyễn Minh Luận (Tuyển Việt Nam).

Ở nội dung đồng đội, Anh văn Hội Việt Mỹ TPHCM vươn lên chiếm ngôi đầu từ Dược Domesco Đồng Tháp, với khoảng cách vỏn vẹn 1 giây.

Ngày 7/12, các tay đua thi đấu chặng 5 từ TP Pleiku, Gia Lai đến Đak Tô Tân Cảnh, Kon Tum, đường dài 92km.

H. Nguyên

Thông báo

Tin vắn ngày 21/3/2018

* Sáng 21/3, Báo Công an TPHCM phối hợp Công ty Tài chính HD SaiSon và Ban giảm nghèo bền vững phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1 đến trao tặng phương tiện sinh kế cho hộ gia đình chị Nguyễn Thị Thanh Tuyền, là hộ nghèo, cư ngụ tại phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1. Các đơn vị tài trợ đã hỗ trợ cho gia đình chị Tuyền tổng số tiền 10 triệu đồng, trong đó 9 triệu đồng là giúp gia đình mua chiếc xe máy và 1 triệu đồng tiền mặt. (Hải Yến)

* Sở Giáo dục - Đào tạo TPHCM vừa có văn bản chỉ đạo các đơn vị trực thuộc thực hiện công tác tuyên truyền về ý nghĩa, mục đích của phong trào hiến máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp đến đội ngũ chuyên viên, giáo viên, nhân viên, học viên, học sinh, sinh viên. Cùng với đó, các đơn vị vận động phát triển lực lượng hiến máu tình và vận động cán bộ, chuyên viên, giáo viên, nhân viên, học viên, học sinh, sinh viên tham gia tích cực các hoạt động hiến máu tình nguyện tại cơ quan, địa phương,… (S.Hải)

Tin vắn ngày 20/3/2018

* Theo thông tin từ Ban tổ chức Hội sách TPHCM 2018 - lần X, ngay trong ngày hoạt động đầu tiên đã đạt doanh thu 5 tỷ đồng (tăng 36% so với Hội sách TPHCM 2016 - lần IX). Trong đó, bán chạy nhất là các đầu sách: Nguồn cội - tác phẩm mới nhất của Dan Brown, tác giả của quyển Mật mã Davinci nổi tiếng (Sách Bách Việt); quyển sách kỹ năng do Trác Nhã chủ biên Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ (Sách Minh Long); quyển sách truyền cảm hứng Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu của tác giả Rosie Nguyễn (Sách Nhã Nam); tập tản văn Hôm nay người ta nói chia tay của Iris Cao (Sách Minh Châu); tác phẩm văn học kinh kiển Nhà giả kim (Sách Nhã Nam)… (Ng.Tuyết)

* Chiều 20/3, khoảng 60 em nhỏ đến từ Trường Tiểu học Hòa Bình (Quận 1) đã tham gia chương trình “Happy Reading tour” tại Đường Sách TPHCM (đường Nguyễn Văn Bình, Quận 1). Đây là hoạt động thử nghiệm của Đường Sách TPHCM phối hợp với các trường trên địa bàn TP tổ chức hoạt động ngoại khóa tại Đường Sách nhằm khơi dậy niềm đam mê đọc sách cho các em học sinh. Tại đây, các em học sinh đã được tham quan các gian hàng, chụp hình lưu niệm, tham gia trò chơi ghép tranh và kể chuyện theo tranh. (Ng.Tuyết)

* Sáng 20/3, Ban Chỉ huy Quân sự Quận 4 phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Quận 4 tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện cho cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang quận năm 2018. Kết quả, có 75 cán bộ, chiến sĩ tham gia hiến được 95 đơn vị máu. Đây là một trong những nội dung của chương trình phối hợp hoạt động giữa Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội với Lực lượng vũ trang quận 4 trong công tác Dân vận năm 2018. (Minh Trung).