Thứ Năm, ngày 8 tháng 6 năm 2023

Đội bóng Đại học Huế xuất sắc giành chức vô địch giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái và Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy trao cúp vô địch cho đội Đại học Huế

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 26/3, tại Sân vận động trường Đại học Tôn Đức Thắng TPHCM đã diễn ra trận chung kết giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam - Cúp Café de Măng Đen lần I - 2023 do Báo Thanh Niên tổ chức. Đội bóng Đại học Huế đã xuất sắc giành chức vô địch sau khi đánh bại Trường Đại học Thủy lợi trên chấm luân lưu 11m (hòa 2-2 trong 2 hiệp chính).

Tham dự cỗ vũ cho các đội bóng có các đồng chí: Lê Minh Khái, Phó Thủ tướng Chính phủ; Phan Văn Mãi, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM; Bùi Quang Huy, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn.

Trận chung kết giữa Trường Đại học Thủy lợi (áo trắng) và Đại học Huế diễn ra gây cấn từ những phút đầu tiên Trận chung kết giữa Trường Đại học Thủy lợi (áo trắng) và Đại học Huế diễn ra gây cấn từ những phút đầu tiên

Ở những phút đầu tiên trận đấu diễn ra khá căng thẳng, nhưng các cầu thủ Trường Đại học Thủy Lợi luôn thể hiện được cách chơi già dặn kinh nghiệm và bản lĩnh của mình. Thực tế, trong 15 phút đầu tiên các cầu thủ Trường Đại học Thủy Lợi mới là những người tạo ra dấu ấn hơn và có nhiều cơ hội rõ nét hơn. Thế nhưng Đại học Huế là đội đã ghi bàn ngay ở cơ hội đầu tiên của mình, khi quả đá phạt chếch cánh phải hơn 30 m của đội trưởng Đại học Huế đã được Văn Dương (7) xuất hiện ở gần cột 2 đánh đầu cực mạnh đánh bại thủ môn Minh Quý mở tỷ số.

Lãnh đạo tham dự cỗ vũ trận chung kết Lãnh đạo tham dự cỗ vũ trận chung kết

Trận chung kết trở nên hấp dẫn hơn khi hai đội bắt đầu trở lại ở hiệp 2. Ở phút 50, Đại học Thủy Lợi gỡ hòa 1-1 từ pha lập công của Đức Hoan. Đại học Huế một lần nữa vượt lên trước từ pha đá phạt 11m thành công của Văn Pháp ở phút 69. Nhưng không lâu sau đó, cầu thủ Quang Tiến (Đại học Thủy Lợi) đã kịp gỡ hòa 2-2 cho đội nhà cũng từ pha đánh đầu để đưa hai đội bước vào loạt sút luân lưu 11m.

Niềm vui của các cầu thủ Đại học Huế khi giành chức vô địch tại giải Niềm vui của các cầu thủ Đại học Huế khi giành chức vô địch tại giải

Trong loạt luân lưu 11m, thủ môn Channa Phonesavath của Đại học Huế đã xuất sắc đẩy được 2 pha sút của Quang Tiến (4), Đức Hoan (19) Trường Đại học Thủy Lợi, giúp đội Đại học Huế giành chức vô địch một cách xứng đáng.

Nguyễn Hoàng


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo