Thứ Sáu, ngày 1 tháng 12 năm 2023

Diễn đàn Mekong Connect 2023 diễn ra trong 2 ngày 15 và 16/11/2023 tại TPHCM

Ban Tổ chức thông tin về chương trình Mekong Connect 2023

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 8/11, Sở Công thương TPHCM cùng Hội doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao (DN HVNCLC) tổ chức họp báo giới thiệu Diễn đàn Mekong Connect 2023 sẽ diễn ra trong 2 ngày 15-16/11/2023 tại TPHCM.

Thông tin tại chương trình, Chủ tịch Hội DN HVNCLC Vũ Kim Hạnh cho biết, đây là lần thứ hai diễn đàn được tổ chức tại TPHCM (lần đầu là năm 2021), cho thấy sự quan trọng của TP trong mối liên kết, hợp tác với khu vực đồng bằng sông Cửu Long, về vấn đề liên kết, tích hợp các nguồn lực để phát triển kinh tế, xã hội. Nhất là trong bối cảnh hiện nay, khi tình hình kinh tế thế giới tác động mạnh mẽ đến Việt Nam. Trong đó, nổi bật nhất là những xu hướng về chuyển đổi xanh, phát triển bền vững đang dẫn dắt thị trường. Nhiều doanh nghiệp Việt Nam đã và đang hành động để thích nghi theo xu hướng này.

Giám đốc Sở Công thương TP Bùi Tá Hoàng Vũ thông tin thêm, Mekong Connect 2023 có chủ đề “Kết nối chuỗi cung ứng và chuỗi giá trị giữa vùng kinh tế TPHCM và đồng bằng sông Cửu Long hướng tới nền kinh tế xanh và bền vững”, với sự chủ trì của UBND TPHCM, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và Bộ Khoa học và Công nghệ. Năm 2023, Mekong Connect đánh dấu lần đầu tiên diễn đàn mở rộng phạm vi liên kết phát triển cấp vùng TPHCM và tất cả 13 tỉnh, thành vùng đồng bằng sông Cửu Long, hướng tới trở thành diễn đàn đối thoại kinh tế công tư thường niên của vùng kinh tế TPHCM, trong mối liên kết với khu vực đồng bằng sông Cửu Long và các tỉnh Đông Nam bộ, nhằm tạo không gian tiếp cận, thảo luận và kiến nghị các cơ hội, thách thức và giải pháp có ảnh hưởng trực tiếp đến tình hình kinh tế của khu vực.

Diễn đàn Mekong Connect 2023 sẽ diễn ra trong 2 ngày 15 và 16/11/2023 tại TPHCM với 1 phiên toàn thể và các phiên thảo luận chuyên sâu, xoay quanh các chủ điểm: Kiến tạo môi trường cho cộng đồng doanh nghiệp của nền kinh tế xanh; Những thị trường mới nổi: Tái chế và Tín chỉ carbon; Giải pháp mở rộng thị trường cho sản phẩm Việt Nam trong bức tranh kinh tế thế giới 2024; Giải pháp thúc đẩy xu hướng tiêu dùng xanh trong xã hội và chuyển đổi xanh trong cộng đồng doanh nghiệp; Cơ chế đặc thù phát triển TPHCM trong mối liên kết với đồng bằng sông Cửu Long liên quan chuỗi cung ứng hàng hóa và dịch vụ; Những thách thức trong việc triển khai Quy hoạch tích hợp đồng bằng sông Cửu Long và kiến nghị giải pháp hỗ trợ; Giải pháp mở rộng thị trường cho sản phẩm Việt Nam trong bức tranh kinh tế thế giới 2024.

M. Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo