Thứ Sáu, ngày 22 tháng 9 năm 2023

Đảng ủy Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TPHCM tổ chức chương trình “Hành trình theo chân Bác”

Lãnh đạo Đảng ủy Khối Đại học, Cao đẳng Thành phố tặng giấy khen cho cá nhân đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

(Thanhuytphcm.vn)- Sáng 25/5, Đảng ủy Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TPHCM sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm 2023 và khen thưởng cá nhân, tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022 và tổ chức Hội nghị chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Đến dự Hội nghị có đồng chí Trương Mỹ Hoa, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu; đồng chí Nguyễn Thị Là, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối Đại học, Cao đẳng Thành phố.

Báo cáo đánh giá kết quả hoạt động công tác Đảng 6 tháng đầu năm 2023, đồng chí Mạch Trần Huy, Phó Bí thư Đảng ủy Trường nhận định Đảng ủy luôn xác định công tác chuyên môn là nội dung trọng tâm mà lãnh đạo trường và toàn thể đảng viên, cán bộ quản lý, giảng viên, nhân viên của trường luôn quan tâm chỉ đạo thực hiện. Hoạt động quản lý đào tạo được thực hiện chương trình khung theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và phù hợp chương trình đạo tạo của trường. Theo phối hợp báo cáo của Ban Giám hiệu Nhà trường cho thấy công tác quản lý đào tạo được thực hiện chuyên môn hóa, các đơn vị trực thuộc trường có liên quan được đầu tư về mặt quản lý, ứng dụng công nghệ, khóa học kỹ thuật đáp ứng công tác chuyên môn của nhà trường. Công tác phát triển đảng viên được Đảng bộ chú trọng thông qua việc tích cực, chủ động tạo nguồn, giới thiệu đoàn viên, công đoàn viên ưu tú tham gia các lớp bồi dưỡng nhận thức Đảng do Đảng ủy Khối tổ chức. Trong 6 tháng đầu năm 2023, Đảng bộ đã giới thiệu 18 quần chúng ưu tú học lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng để làm nhân tố phát triển đảng trong năm 2023.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Là, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối đề nghị Đảng bộ Trường tiếp tục bổ sung nội dung thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị và nội dung chuyên đề năm 2023 vào chương trình hành động, kế hoạch thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng của Đảng bộ; chương trình hoạt động năm 2023 và việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn thường xuyên của Đảng bộ, của tổ chức chính trị - xã hội trong Trường, sao cho phù hợp với điều kiện, đặc thù, chức năng, nhiệm vụ. Đảng ủy quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo các chi bộ bám sát chương trình, kế hoạch của Đảng bộ Trường để triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn 6 tháng cuối năm 2023; cấp ủy quan tâm, đẩy mạnh hơn nữa công tác phát triển đảng viên mới tại Đảng bộ đạt chỉ tiêu đã đề ra trong năm. Đặc biệt là Đảng bộ Trường phải hoàn thành kế hoạch đánh giá giữa nhiệm kỳ Đại hội của Đảng bộ Khối và Đảng bộ, chi bộ cơ sở nhiệm kỳ 2020 - 2025 theo đúng kế hoạch số 76 của Đảng bộ Khối.

Hội nghị đã tặng giấy khen cho 1 tập thể chi bộ và 16 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022.

Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã được gặp gỡ và chia sẻ về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng, vượt qua những năm tháng tù đày gian khổ, không ngừng cống hiến cho sự nghiệp bảo vệ và phát triển đất nước của đồng chí Trương Mỹ Hoa – nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước với chủ đề “Hành trình theo chân Bác”. Chương trình đã tạo được rất nhiều cảm xúc cho các đại biểu tham dự, giúp cho thế hệ trẻ có thêm tình yêu với quê hương đất nước, thêm niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng và thêm lý tưởng để cống hiến cho sự phát triển của đất nước hôm nay.

Dịp này, CLB Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu cũng đã tổ chức Lễ Kết nạp cho 20 hội viên là những sinh viên của Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TPHCM.

Khánh Huy


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo