Thứ Bảy, ngày 9 tháng 12 năm 2023

Củ Chi: Trao giải hội thi tìm hiểu lịch sử Đảng bộ Huyện Củ Chi giai đoạn (1930 – 2020)

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Lê Thanh Phong trao giải nhất cho Đảng ủy xã Trung Lập Hạ

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 15/9, Huyện ủy Củ Chi tổ chức lễ tổng kết và trao giải hội thi tìm hiểu lịch sử Đảng bộ huyện Củ Chi giai đoạn (1930 – 2020) với chủ đề “Tự hào quê hương Đất Thép thành đồng” năm 2023.

Hội thi đã diễn ra từ ngày 31/3 đến 31/8 với 3 vòng thi: vòng cấp cơ sở, vòng cụm và vòng chung kết cấp huyện. Trong đó, vòng thi cấp cơ sở đã thu hút 217 đội thi đại diện cho 47 đơn vị với 34.607 thí sinh dự thi và tham gia cổ vũ. Tại vòng cơ sở, hình thức thi đa dạng, phong phú như: thi trực tuyến trên các ứng dụng phần mềm của Aloha, thi trực tiếp tại hội trường, viết bài cảm nhận, rung chuông vàng, hái hoa dân chủ, giãi mã ô chữ. Nhiều phần thi hấp dẫn: thi trắc nghiệm, đoán hình ảnh, kể chuyện có minh họa, hình thức sân khấu hóa. Vòng thi cấp cụm tổ chức ở 8 cụm thi với 64 đội thi với phần thi trắc nghiệm và thi kể chuyện về một nhân vật có thật trong lịch sử Đảng bộ huyện. Vòng chung khảo cấp huyện với 16 đội xuất sắc, trải qua 3 phần thi: thi trắc nghiệm; xem hình ảnh và trả lời câu hỏi; thi kể chuyện về các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, anh hùng liệt sĩ.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Lê Thanh Phong đã đẳng định: Với sự chuẩn bị chu đáo, dàn dựng công phu, các đơn vị, các đội thi đã hoàn thành xuất sắc phần thi của mình; tái hiện chân thật, sinh động và đầy cảm xúc về những nhân vật có thật trong lịch sử truyền thống đấu tranh cách mạng của Đảng bộ và Nhân dân huyện Củ Chi. Hội thi lần này, được đánh giá là đợt sinh hoạt chính trị lan tỏa, sâu rộng, đồng thời, là dịp để chúng ta có cơ hội ôn lại những quá khứ hào hùng của cha ông qua các giai đoạn lịch sử; tự hào và biết ơn, chúng ta phải có trách nhiệm giữ gìn truyền thống cách mạng và nhận thấy trách nhiệm cá nhân, trách nhiệm công dân phải luôn tìm hiểu, tuyên truyền, giáo dục lịch sử, văn hóa của địa phương, đơn vị đến cán bộ, đảng viên và Nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ trên địa bàn huyện Củ Chi.

Tiết mục kể về Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Bà mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Rành Tiết mục kể về Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Bà mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Rành

Ban tổ chức đã trao giải nhất hội thi cho đơn vị Đảng ủy xã Trung Lập Hạ, giải nhì Đảng ủy Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thông huyện, giải ba Đảng ủy Công an huyện Củ Chi và Đảng ủy xã Nhuận Đức và trao 12 giải khuyến khích cho các đội tham gia hội thi. Đồng thời, Ban tổ chức trao giải cho các đơn vị có thành tích tiêu biểu trong tổ chức hội thi (2 giải nhì: Đảng ủy thị trấn Củ Chi và Đảng ủy xã Nhuận Đức; 2 giải ba cho đơn vị Đảng ủy xã Tân Thạnh Tây và Đảng ủy xã Phước Thạnh cùng 5 giải khuyến khích).

Dịp này, Huyện ủy Củ Chi đã tặng giấy khen 16 đơn vị đạt giải; 2 đơn vị đăng cai tổ chức vòng chung khảo và đơn vị tích cực hỗ trợ tốt cho hội thi tìm hiểu lịch sử Đảng bộ huyện Củ Chi (1930 – 2020); 9 đơn vị có thành tích tiêu biểu trong tổ chức hội thi tìm hiểu Lịch sử Đảng bộ huyện Củ Chi giai đoạn 1930 – 2020.   

Thu Hà


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo