Thứ Bảy, ngày 23 tháng 9 năm 2023

Công đoàn Ngành Y tế TPHCM nỗ lực vượt khó, hoàn thành nhiệm vụ

Đồng chí Trần Văn Xồi phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 07/7, Công đoàn Ngành Y tế TPHCM đã tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và tổng kết Tháng Công nhân năm 2022. Đến dự có các đồng chí: Hồ Xuân Lâm, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM; Trần Văn Xồi, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Sở Y tế; Phạm Ngọc Nam, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy Sở; Trần Đăng Công Nghĩa, Chủ tịch Công đoàn ngành y tế TPHCM…

Trong 6 tháng đầu năm 2022, toàn ngành y tế TP đứng trước thử thách lớn khi vừa phải củng cố các hoạt động sau đại dịch Covid-19 vừa phải đương đầu với nguy cơ “dịch chồng dịch” do dịch sốt xuất huyết bùng phát. Bên cạnh đó, nguồn thu của các đơn vị bị giảm sút đã ảnh hưởng không nhỏ đến thu nhập và đời sống của nhân viên y tế; từ đó, ảnh hưởng đến hoạt động của tổ chức công đoàn.

Khắc phục mọi khó khăn, Ban Thường vụ Công đoàn Ngành đã chỉ đạo công đoàn cơ sở vận dụng sáng tạo, kết hợp hoạt động công đoàn với công tác chuyên môn, đẩy mạnh các phong trào do Liên đoàn Lao động TP phát động; qua đó, tạo được khí thế thi đua sôi nổi tại các đơn vị, góp phần hoàn thành tốt các chỉ tiêu đã đề ra.

Khen thưởng các đơn vị đạt thành tích nổi bật trong hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân 2022. Khen thưởng các đơn vị đạt thành tích nổi bật trong hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân 2022.

Về các hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân, các công đoàn đã tích cực thực hiện. Nổi bật là công tác chăm lo cho đoàn viên công đoàn và người lao động có hoàn cảnh khó khăn bệnh nan y, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; chăm lo cho nhân viên y tế tham gia phòng chống dịch Covid-19 có hoàn cảnh khó khăn.

Nhân dịp này, Công đoàn Ngành Y tế TP đã tổ chức khen thưởng 27 công đoàn cơ sở đã có thành tích nổi bật trong hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân 2022.

Tuyên dương các đơn vị đạt thành tích tốt trong phong trào “Xanh – Sạch – Đẹp, Bảo đảm an toàn vệ sinh lao động” giai đoạn 2017 – 2022. Tuyên dương các đơn vị đạt thành tích tốt trong phong trào “Xanh – Sạch – Đẹp, Bảo đảm an toàn vệ sinh lao động” giai đoạn 2017 – 2022.

Tại Hội nghị, Công đoàn Ngành Y tế TP cũng đã tổ chức sơ kết 05 năm thực hiện Nghị quyết số 10c/NQ-BCH ngày 12/1/2017 của Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về “Nâng cao hiệu quả công tác an toàn, vệ sinh lao động của tổ chức công đoàn trong tình hình mới” và Chỉ thị số 04/CT-TLĐ ngày 3/3/2017 của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về việc tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Xanh – Sạch – Đẹp, Bảo đảm an toàn vệ sinh lao động”; đồng thời tuyên dương 34 công đoàn cơ sở đã đạt thành tích tốt trong giai đoạn 2017 – 2022.

Giáp Ngọc Thành


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo