Thứ Tư, ngày 31 tháng 5 năm 2023

Chương trình truyền thông về giáo dục sức khỏe, thực hiện chế độ dinh dưỡng hợp lý cho trẻ trong những năm đầu đời

PGS.TS Nguyễn Thanh Hiệp phát biểu tại chương trình

(Thanhuytphcm.vn) - Trong gia đình, trẻ nhỏ thường xuyên hay khóc là mối quan tâm, lo lắng của nhiều bậc phụ huynh và ông bà. Trẻ thường xuyên hay khóc thường do việc nuôi ăn chưa đúng cách và một phần rất đáng lưu ý là do nguyên nhân tâm lý. Chỉ có dưới 5% trẻ khóc do có bệnh thật sự cần can thiệp. Do vậy, việc nhận biết khi nào cần đưa trẻ đi khám bệnh và biết cách xử trí để làm dịu cơn khóc của trẻ, là rất cần thiết.

Đó là nhận định được các chuyên gia đưa ra tại chương trình truyền thông giáo dục sức khỏe tháng 6: “Vì sao trẻ thường xuyên khóc - dinh dưỡng hợp lý trong hai năm đầu đời”, do Phòng khám Đa khoa Trường ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tổ chức ngày 11/6. PGS.TS Nguyễn Thanh Hiệp, Hiệu trưởng Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã tham dự chương trình.

Chương trình có sự tham gia của 2 báo cáo viên là chuyên gia Nhi khoa và Dinh dưỡng:️ PGS. TS. BS Trần Thị Mộng Hiệp - Cố vấn chuyên môn Phòng khám Đa khoa Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, nguyên Phó Trưởng Bộ môn Y học gia đình Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch; TS. BS Trần Quốc Cường - Giảng viên bộ môn Dinh dưỡng và An toàn thực phẩm, Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

Qua buổi truyền thông, nhiều bậc phụ huynh, nhiều đại biểu tham gia được trang bị những thông tin hữu ích để hiểu vì sao con em mình hay khóc, tránh được các nguyên nhân do tâm lý và biết cách nuôi dưỡng hợp lý cho trẻ, con mình.

Theo các chuyên giao, hai năm đầu đời nằm trong 1.000 ngày đầu đời là giai đoạn quan trọng đối với sự phát triển của một con người cả về thể chất và trí tuệ. Dinh dưỡng hợp lý trong giai đoạn này sẽ giúp cho trẻ có một nền tảng sức khỏe tốt trong suốt cuộc đời. Ngược lại, không giải quyết tốt vấn đề dinh dưỡng phát sinh trong giai đoạn này sẽ để lại nhiều hệ lụy về sức khỏe trong tương lai.

PGS.TS Nguyễn Thanh Hiệp, Hiệu trưởng Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch nhấn mạnh, chương trình truyền thông “Vì sao trẻ thường xuyên khóc - dinh dưỡng hợp lý trong hai năm đầu đời”, là hết sức cần thiết trong giai đoạn hiện nay. Dựa trên sự hiểu biết đúng đắn, các thành viên trong gia đình, trong xã hội cùng thực hiện việc đúng đắn trong chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ, để thế hệ trẻ phát triển một cách toàn diện về cả thể chất lẫn tinh thần, góp phần định hình một thế hệ tương lai khỏe mạnh, cùng với sự giáo dục tốt sẽ góp phần xây dựng, hình thành một thế hệ tương lai có ích cho xã hội, cho đất nước.

Hoàng Khánh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo