Thứ Ba, ngày 26 tháng 10 năm 2021

Bộ Quốc phòng bàn giao 30 xe cứu thương cho TPHCM

Các xe cứu thương và lực lượng quân y, lái xe các đơn vị

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 23/8, được sự ủy quyền của Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh (BTL) TPHCM đã tiến hành bàn giao 30 xe cứu thương cùng tài xế và nhân viên quân y theo xe cho Sở Y tế TPHCM để giúp đỡ Nhân dân TP vượt qua khó khăn và đẩy nhanh tiến độ kiểm soát dịch bệnh Covid-19 tại TPHCM theo chỉ đạo của Chính phủ.

Tham dự có Thiếu tướng Đỗ Thanh Phong, Phó cục trưởng Cục Tuyên huấn, Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam; Trung tướng Nguyễn Văn Nam, Tư lệnh BTL TPHCM; Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM Tăng Chí Thượng.

Theo đó, 30 xe cứu thương và 60 lái xe, nhân viên quân y của Bộ Quốc phòng bàn giao đợt này trực thuộc các đơn vị quân y trực thuộc Quân khu 9 và Quân khu 7. Trong đợt này, cùng tham gia với lực lượng quân y Bộ Quốc phòng còn có đội ngũ cựu chiến binh là các y bác sĩ quân y đã nghỉ hưu tình nguyện cùng với lực lượng y bác sĩ tuyến đầu tham gia công tác lấy mẫu, xét nghiệm, khám bệnh và điều trị chăm sóc cho những người bệnh Covid-19 đang điều trị.

Sau buổi tiếp nhận, 30 xe cứu thương sẽ được Sở Y tế TPHCM bàn giao về cho Trung tâm cấp cứu 115 và các bệnh viện dã chiến thu dung và điều trị Covid-19 của TPHCM phục vụ ngay nhiệm vụ cho công tác vận chuyển bệnh nhân mắc Covid-19.

Hữu Tân


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo