Thứ Bảy, ngày 10 tháng 6 năm 2023

Bắt giữ nữ giúp việc trộm 47 lượng vàng của chủ bỏ trốn

Đối tượng Nguyễn Thị Phân (Ảnh Công an TP cung cấp)

(Thanhuytphcm.vn) - Công an TPHCM vừa cho biết, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TPHCM phối hợp Công an TP Thủ Đức đã bắt giữ được đối tượng Nguyễn Thị Phân, 51 tuổi, ngụ Thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang về hành vi “trộm cắp tài sản”.

Trước đó, bà Nguyễn Thị Phân được bà Châu, 68 tuổi, ngụ TP Thủ Đức nhận vào làm giúp việc cho gia đình. Sau một thời gian làm việc, bà Châu tin tưởng giao chìa khóa căn hộ chung cư Lexington số 65-67 Mai Chí Thọ, phường An Phú, TP Thủ Đức cho bà Phân để tiện việc trông coi nhà.

Đến ngày 25/1, bà Châu và gia đình về quê ở tỉnh Thừa Thiên - Huế và giao nhà lại cho bà Phân quản lý. Tuy nhiên, sau đó bà Châu nhận được điện thoại của người nữ giúp việc thông báo đã về quê và sẽ không tiếp tục làm việc nữa.

Sáng 3/2, gia đình bà Châu từ Huế về lại TP Thủ Đức. Nghi hành động của người giúp việc có nhiều mờ ám, bà Châu đã kiểm tra và phát hiện 47 lượng vàng cất trong túi nilon để trong tủ gỗ không có khóa đã bị mất. Đoán rằng người giúp việc đã lấy trộm nên bà Châu trình báo Công an.

Tiếp nhận thông tin, Công an TP Thủ Đức phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP nhanh chóng vào cuộc điều tra, truy xét. Đối tượng Nguyễn Thị Phân được mời làm việc để lấy lời khai. Ban đầu, nữ giúp việc này chối bỏ hành vi lấy trộm vàng. Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát đã buộc đối tượng Nguyễn Thị Phân phải khai nhận hành vi của mình.

Đối tượng Nguyễn Thị Phân cho biết do áp lực vay mượn tiền ở quê nên khi thấy chủ nhà để tài sản lớn hớ hênh, đã nảy sinh lòng tham.

Hiện cơ quan Công an đã thu hồi hơn 43 lượng vàng và hơn 51 triệu đồng. Vụ án đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Long Hồ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo