Thứ Tư, ngày 31 tháng 5 năm 2023

31 tác phẩm đạt giải tại Hội thi sáng tác, quảng bá các tác phẩm về học tập và làm theo Bác

Bí thư Đảng ủy khối Bộ VHTTDL Lương Văn Nhiền trao giải cho các tác giả đạt giải ở thể loại múa

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 14/11, tại Trường Trung cấp Múa TPHCM, Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Bộ VTTTDL) đã tổ chức Hội nghị tổng kết, trao giải Hội thi sáng tác, quảng bá các tác phẩm “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh năm 2022”. Tham dự hội nghị có đồng chí Lương Văn Nhiền, Bí thư Đảng ủy khối Bộ VHTTDL.

Sau hơn 7 tháng phát động, Hội thi nhận được sự tham gia của cán bộ, công chức, viên chức và văn nghệ sĩ trong Đảng bộ Khối; có nhiều tác phẩm chuyển tải những thông điệp nhân văn và nội dung học tập và làm theo Bác.

Kết quả, thể loại Tác phẩm Sân khấu trao 2 Giải A cho vở cải lương đề tài lịch sử “Tác phẩm Vương quyền - Vụ án Tống Thị Quyên”, đạo diễn NSUT Lê Nguyên Đạt và kịch cải lương “Hạnh phúc trong tầm tay”, tác giả và đạo diễn Hoàng Duẩn, đơn vị Trường ĐH Văn hóa TPHCM.

Ở tác phẩm Điện ảnh, giải A trao cho Phim tài liệu "Nguyễn Tất Thành – những dấu ấn lịch sử", Công ty cổ phần Phim Giải phóng; Thể loại Múa, trao 2 giải A, 1 giải B tác phẩm cho Trường Trung cấp Múa TPHCM; 1 giải B cho Trường đại học Văn hóa TPHCM.

Ở thể loại Sáng tác ca khúc mới, trao giải cho 4 tác phẩm: đơn vị Nhạc viện TPHCM có ca khúc “Xuân Bến cảng” (Tác giả: NSUT Huỳnh Khải) đạt giải A, ca khúc: “Lời Bác vang vọng non sông” (tác giả: Trần Phương Duy), đạt giải B. Ca khúc “Bác Hồ niềm tin thắng lợi” (Lê Tự Phương Quang, Bí thư Chi bộ Báo chí) đạt giải B; ca khúc “Tiếng Biển”, lời: Lính biển Việt Nam, nhạc: Trần Anh Phương, Trường Đại học Văn hóa TPHCM đạt giải C.

Về thể loại tác phẩm Mỹ thuật, đã có 46 tác phẩm mỹ thuật của các đảng viên, giảng viên, sinh viên Trường ĐH Mỹ thuật TPHCM tích cực hưởng ứng tham gia hội thi với các thể loại như tranh cổ động, tranh sơn mài, tranh đồ họa, tranh in màu, tranh vẽ trên giấy, lụa, tranh khắc gỗ… Kết quả, có 12 tác phẩm hội họa tham dự vòng chung khảo và được giải cao (4 Giải A, 4 giải B và 4 giải C).

Trao giải cho các tác giả đạt giải thể loại Sáng tác ca khúc mới Trao giải cho các tác giả đạt giải thể loại Sáng tác ca khúc mới

Ở nội dung “Nghệ sĩ quảng bá các tác phẩm ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh năm 2022”, Đảng ủy Khối trao giải A cho TS Nguyễn Mỹ Hạnh và NS Phạm Thế Vĩ, Nhạc viện TPHCM. Cùng với đó, trao giải A quảng bá cho 4 tập thể đã tích cực tham gia hưởng ứng và tổ chức tốt hội thi ở cơ sở.

Phát biểu tại chương trình trao giải, Bí thư Đảng ủy khối Bộ VHTTDL Lương Văn Nhiền biểu dương và chúc mừng các tập thể, cá nhân đã có nhiều sáng tác, nỗ lực quảng bá các tác phẩm có chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh”. Các tác phẩm dự thi với nhiều thể loại phong phú, hình thức thể hiện sáng tạo, nội dung bám sát chủ đề, góp phần tuyên truyền về tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, về những gương điển hình tiêu biểu trong trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh, đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền và tìm kiếm các giải pháp thiết thực, hiệu quả góp phần xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh theo đặc thù của Đảng bộ Khối.

Dịp này, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối đã trao giấy khen cho 3 tập thể đã tích cực tham gia Hội thi thiết kế video clip truyền thông "Không gian văn hóa Hồ Chí Minh". Việc tham gia hội thi là một hoạt động thiết thực trong học tập và làm theo Bác, nhằm tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền và tìm kiếm các giải pháp góp phần xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh trong Đảng bộ khối một cách thiết thực, hiệu quả.

Diệu Bình

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo