Chủ Nhật, ngày 21 tháng 7 năm 2024

12,2 tỷ đồng Vissan chăm lo phúc lợi xã hội cho người lao động năm 2023

Ký kết thỏa ước lao động tập thể năm 2024.

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 17/5, Công ty Cổ phần Việt Nam Kỹ nghệ Súc sản (Vissan), đơn vị trực thuộc Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn TNHH MTV (Satra) đã tổ chức Hội nghị Đại biểu Người lao động năm 2024. 

Đến dự, có các đồng chí: Phùng Đình Dũng, Đảng ủy viên, Chủ tịch Công đoàn Satra; Nguyễn Ngọc An, Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Công ty.

Năm 2023 Công ty Vissan đã triển khai thực hiện tốt kế hoạch sản xuất kinh doanh, bám sát yêu cầu thực tế và đáp ứng đầy đủ các quy định của Nhà nước; Ban Điều hành Doanh nghiệp cùng Ban Chấp hành Công đoàn phối hợp thực hiện nghiêm túc các quy định, điều khoản trong Thỏa ước lao động tập thể, Nội quy lao động đối với người lao động.

Trong năm 2023, người sử dụng lao động đã trích kinh phí trên 12,2 tỷ đồng chăm lo các phúc lợi xã hội cho người lao động; tổ chức đào tạo chuyên môn nghiệp vụ cho 4.147 người lao động và hỗ trợ kinh phí cho người lao động học đại học và trên đại học với tổng kinh phí 590.552.000 đồng.

Người lao động cũng đã tích cực hưởng ứng các phong trào do Ban Điều hành hành doanh nghiệp và Công đoàn Công ty phát động; trích tiền lương tham gia các công tác xã hội từ thiện với tổng kinh phí 535.000.000 đồng, đóng góp 10 sáng kiến cải tiến kỹ thuật làm lợi cho doanh nghiệp 260.670.000 đồng...  

Hội nghị đã được đồng chí Nguyễn Ngọc An, Bí thư Đảng ủy – Tổng Giám đốc và đồng chí Nguyễn Minh Tuấn, Phó Tổng Giám đốc tiếp thu và trả lời 4 ý kiến thảo luận tại hội trường và 7 ý kiến được tổng hợp từ Hội nghị người lao động cấp phòng, ban, xí nghiệp...

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Chủ tịch Công đoàn Satra Phùng Đình Dũng đã biểu dương và chúc mừng những kết quả của Công ty Vissan đạt được trong năm 2023, tập thể người lao động Công ty luôn đoàn kết, nhất trí, nỗ lực vượt khó khăn, đồng hành cùng người sử dụng lao động phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch được giao; đồng thời ghi nhận những đóng góp quan trọng của Ban Chấp hành Công đoàn thực hiện tốt chính sách và công tác chăm lo đời sống người lao động; duy trì và phát huy tốt các hoạt động xã hội từ thiện.

Năm 2024, đồng chí Phùng Đình Dũng mong muốn Công đoàn Vissan tiếp tục đổi mới các hoạt động phong trào gắn với thi đua nâng cao năng suất lao động, chất lượng, hiệu quả để tạo động lực lôi cuốn, khuyến khích tính tự giác, lòng nhiệt tình, tính năng động, sáng tạo của người lao động góp phần hoàn thành tốt các chỉ tiêu, kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2024.

Cũng tại hội nghị, Tổng Giám đốc Công ty Vissan đã khen thưởng cho 17 người lao động đã đóng góp 10 sáng kiến cải tiến kỹ thuật được đưa vào ứng dụng trong sản xuất kinh doanh năm 2023 với tổng kinh phí khen thưởng 32.066.400 đồng.

Sỹ Bình Phong


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo