Thứ Năm, ngày 18 tháng 7 năm 2024

Trưởng Ban Công tác Mặt trận khu phố gương mẫu, hết lòng với nhân dân

Cô Trần Thị Liên (phải) tuyên truyền các chính sách hỗ trợ cho hộ dân có hoàn cảnh khó khăn.

(Thanhuytphcm.vn) - Gần 10 năm được Nhân dân tín nhiệm bầu giữ chức Trưởng Ban công tác Mặt trận Khu phố 2, Phường 14, Quận 4 là chừng ấy năm cô Trần Thị Liên (sinh năm 1958) luôn cống hiến hết mình cho công tác Mặt trận, cho lợi ích chính đáng của người dân địa phương.

Xác định muốn phong trào, hoạt động phát triển thì phải tạo được sự đồng thuận trong Nhân dân và người cán bộ làm công tác Mặt trận phải năng động, trách nhiệm, nhiệt tình với công việc, nói đi đôi với làm thì Nhân dân mới tin và làm theo; vì vậy, cô Trần Thị Liên luôn gương mẫu, năng động trong công tác tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tham gia tích cực các phong trào, hoạt động của địa phương. Nhất là khi triển khai Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, cô Liên đã trực tiếp đến từng hộ gia đình vận động đăng ký thực hiện các tiêu chí xây dựng gia đình văn hóa, khu dân cư văn hóa. Nhờ đó hằng năm, số hộ gia đình văn hóa trong khu phố đều đạt từ 95% trở lên, năm sau cao hơn năm trước. Cuộc vận động đã được người dân nhiệt tình hưởng ứng, nâng cao ý thức tự giác xây dựng xã hội lành mạnh, văn minh, đoàn kết cùng nhau thực hiện khu dân cư ngày càng tiến bộ.

Với tinh thần làm việc “cho đời một chút yêu thương”, hàng năm, cô Trần Thị Liên luôn đồng hành cùng Ủy ban MTTQ Việt Nam Phường 14 chung tay hỗ trợ các gia đình hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Cô đã vận động các đơn vị, cá nhân hỗ trợ trao 200 phần quà trị giá 100 triệu đồng cho các hộ nghèo, hộ khó khăn vào các dịp lễ, Tết. Ngoài ra, cô thường xuyên phối hợp vận động cùng các cơ sở tôn giáo trên địa bàn khu phố tổ chức trao tặng nhiều phần quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 với số tiền trên 40 triệu đồng.

Cô Trần Thị Liên thường xuyên đến thăm hỏi, động viên tinh thần các hộ dân được hỗ trợ xây dựng nhà tình thương. Cô Trần Thị Liên thường xuyên đến thăm hỏi, động viên tinh thần các hộ dân được hỗ trợ xây dựng nhà tình thương.

Đặc biệt, từ năm 2018 đến nay, hàng năm cô đều phối hợp Ủy ban MTTQ Việt Nam phường vận động để xây dựng ít nhất 1 căn nhà tình thương. Bản thân cô là cầu nối để nhà hảo tâm hỗ trợ sửa chữa chống dột cho 10 trường hợp với tổng số tiền là 430 triệu đồng. Trong năm 2022, cô Liên đã vận động hỗ trợ kinh phí 135 triệu đồng xây dựng 1 căn nhà tình thương và sửa chữa chống dột 2 căn nhà. Cô Trần Thị Liên vui vẻ chia sẻ: “Đây là hoạt động mà bản thân tôi tâm đắc nhất vì tôi luôn tâm niệm “an cư lạc nghiệp”; khi chúng ta có thể hỗ trợ cho các hộ dân khó khăn có một ngôi nhà đàng hoàng, ấm áp thì chính là chúng ta đã tiếp cho họ một nguồn động viên tinh thần vô cùng lớn, giúp họ có động lực để vươn lên thoát nghèo, phát triển kinh tế gia đình”.

Bên cạnh vai trò là Trưởng Ban công tác Mặt trận khu phố, cô Trần Thị Liên còn là Ủy viên Ban Chấp hành Hội Liên hiệp Phụ nữ Phường 14. Vì thế, cô cũng đặc biệt dành sự quan tâm, hỗ trợ cho hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường. Tháng 3/2023, cô đã mạnh dạn đề xuất ra mắt thí điểm Mô hình “Hội viên 2 đủ: “Đủ nghị lực – Đủ vươn lên” tại chi hội phụ nữ Khu phố 2. Mô hình nhằm tập hợp những hội viên, phụ nữ đã vươn lên thoát nghèo thành công sẽ tiếp thêm nghị lực, đồng hành hỗ trợ về vật chất và tinh thần cho hội viên, phụ nữ nghèo tại khu phố. Hiện mô hình của cô đã có 15 hội viên, phụ nữ tham gia và đều đặn hỗ trợ hàng tháng các suất ăn, nhu yếu phẩm cho hội viên, phụ nữ nghèo.

Tuyến hẻm được cô Trần Thị Liên vận động treo cờ Tổ quốc và giữ gìn vệ sinh môi trường. Tuyến hẻm được cô Trần Thị Liên vận động treo cờ Tổ quốc và giữ gìn vệ sinh môi trường.

Trong năm 2022, cô Liên đã vận động người dân tích cực tham gia đóng góp Quỹ “Vì người nghèo” và Quỹ “Vì biển đảo quê hương – Vì tuyến đầu Tổ quốc” với tổng số tiền gần 20 triệu đồng. Ngoài ra, thực hiện Cuộc vận động “Người dân TPHCM không xả rác ra đường và kênh rạch, vì Thành phố sạch và giảm ngập nước”, cô Liên đã tuyên truyền và vận động các hộ dân trên địa bàn khu phố xây dựng mô hình tuyến hẻm “Xanh – Sạch – Đẹp” bằng nhiều hình thức đa dạng như: gắn path treo cờ và giỏ hoa tại trước cửa nhà; trao tặng 50 thùng rác 2 ngăn cho các hộ dân; vận động người dân thường xuyên dọn dẹp và giữ gìn vệ sinh môi trường, không xả rác bửa bãi, không buôn bán lấn chiếm lòng lề đường…

Với những cống hiến, sự nhiệt huyết trong công tác, cô Trần Thị Liên không chỉ là cánh tay nối dài của cấp ủy, chính quyền địa phương, mà còn trở thành một chỗ dựa tin cậy của Nhân dân. Trong mắt người dân địa phương, cô luôn là người mẫu mực, là một công dân tốt và là một “dân vận viên” gương mẫu, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Tin tưởng rằng, với tinh thần nhiệt huyết, cố gắng của mình cô sẽ có những cách làm hay hơn để đưa những chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước ngày càng gần dân, sát dân. Cô Liên thực sự xứng đáng là tấm gương “Dân vận khéo” để học hỏi và nhân rộng.

Nguyên Tam


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo