Thứ Tư, ngày 20 tháng 1 năm 2021

Trường Mầm non Bé Ngoan Quận 1 đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Bí thư Quận ủy Quận 1 Trần Kim Yến trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Trường Mầm non Bé Ngoan.

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 20/11, Trường Mầm non Bé Ngoan Quận 1 tổ chức lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất, Bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 và Giấy chứng nhận chất lượng giáo dục cấp độ 2. Đến dự các đồng chí: Trần Kim Yến, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Quận ủy Quận 1; Nguyễn Văn Dũng, Thành ủy viên, Chủ tịch UBND Quận 1; Lương Thị Hồng Điệp, Trưởng Phòng Mầm non Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM.

Trường Mầm non Bé Ngoan có diện tích 2.469 m2 với 15 phòng học được đầu tư xây dựng đạt chuẩn, phục vụ giáo dục và chăm sóc trẻ một cách hiệu quả nhất với các phòng chức năng như: Phòng học thông minh, phòng âm nhạc, phòng Bé vui sáng tạo, phòng Thư viện, phòng Y tế…

Từ năm học 2018 - 2019, Trường vinh dự được UBND Quận 1 chọn là trường mầm non đầu tiên thực hiện mô hình “Trường tiên tiến theo xu thế hội nhập khu vực và quốc tế”. Nhà trường mạnh dạn đổi mới phương pháp dạy học, xây dựng nền tảng kiến thức, phát triển thể chất, giao tiếp, kỹ năng sống cho trẻ. Các hoạt động giáo dục theo hướng “Lấy trẻ làm trung tâm”, đẩy mạnh các hoạt động trải nghiệm để trẻ phát huy tối đa tư duy sáng tạo, chủ động, chia sẻ, tự tin, biết vận dụng những điều đã học vào thực tế.

Cô Nguyễn Thị Mỹ Phương, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường Mầm non Bé Ngoan cho biết: Trường tiếp tục nỗ lực, không ngừng đổi mới để ngày một khẳng định uy tín với xã hội, tiếp tục giữ vững mục tiêu của giáo dục mầm non Thành phố, từng bước hội nhập với giáo dục mầm non trong khu vực với phương châm “Tất cả vì trẻ em và vì sự phát triển của nhà trường”.

Tại buổi lễ, Trưởng Phòng Mầm non Sở GD-ĐT TPHCM Lương Thị Hồng Điệp chúc mừng Trường Mầm non Bé Ngoan được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất, Sở GD-ĐT TPHCM công nhận trường đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 2, UBND TPHCM công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. Mong muốn tập thể cán bộ quản lý, giáo viên, công nhân viên của trường tiếp tục đoàn kết và được sự tin yêu của xã hội. Đồng thời thông tin cho biết sắp tới nhà trường còn được tặng thưởng của Bộ GD-ĐT về xây dựng trường mầm non “Lấy trẻ làm trung tâm”, và có 1 giáo viên đạt Giải thưởng Võ Trường Toản.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND Quận 1 Nguyễn Thị Thu Hường cũng phát biểu nhấn mạnh: Trên những thành tích của trường, quan trọng nhất là sự yêu thương của phụ huynh học sinh và hạnh phúc của trẻ trong mỗi ngày đến trường. Mong muốn ngôi trường Mầm non Bé Ngoan tiếp tục được xây dựng trở thành ngôi trường hạnh phúc của các thầy cô và học sinh, vươn lên tầm cao mới với những tiêu chí mới, được sự đánh giá cao của xã hội.

Hải Yến


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo