Chủ Nhật, ngày 2 tháng 4 năm 2023

Triển khai dự toán ngân sách Quận 11 năm 2023

Quang cảnh hội nghị

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 31/1, Quận 11 tổ chức Hội nghị triển khai dự toán ngân sách Quận 11 năm 2023. Tham dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Trần Bình, Quyền Chủ tịch UBND Quận.

Phó Trưởng phòng TCKH Quận Phan Thị Huyền đã công bố quyết định về việc triển khai giao dự toán cho từng đơn vị trong năm 2023. Một số nguyên tắc cần lưu ý trong công tác xây dựng dự toán chi ngân sách năm 2023 và hướng dẫn tổ chức thực hiện dự toán ngân sách nhà nước năm 2023.

Tại hội nghị, Giám đốc Kho bạc Quận 11 Lê Cẩm Thúy trân trọng đánh giá cao công tác phối hợp của đội ngũ kế toán trưởng các đơn vị để thực hiện tốt công tác thu chi ngân sách năm 2022. Đồng chí đề nghị các đơn vị sau khi đã mở thẻ chi tiêu công mạnh dạn sử dụng  thẻ chi tiêu công, vì đây là một bước tiến trong công tác cải cách hành chính trong thu chi ngân sách được kỳ vọng hướng đến của cả thành phố trong thời gian tới. Giám đốc Kho bạc Quận 11 lưu ý, các đơn vị về một số nội dung cần rà soát, thống nhất mẫu biểu theo quy định, công tác đối chiếu và thời gian đối chiếu...

Đồng chí Lê Cẩm Thúy nhấn mạnh: “Với phương châm “lấy khách hàng làm trung tâm”, hướng dẫn tận tình đối với các đơn vị sử dụng ngân sách, các đơn vị cần trao đổi kỹ với giao dịch viên để thực hiện đúng và đầy đủ các quy trình để công tác thu chi ngân sách được thuận lợi hơn trong thời gian tới”.

Phát biểu kết luận hội nghị, Quyền Chủ tịch UBND Quận 11 Nguyễn Trần Bình chia sẻ với các đơn vị về những khó khăn trong quá trình triển khai chuyển đổi mô hình được cấp dự toán ngân sách. Đồng chí biểu dương sự tham gia đông đủ của thủ trưởng các cơ quan đơn vị và các cán bộ, công chức, viên chức được giao nhiệm vụ thanh quyết toán thu chi ngân sách của các cơ quan đơn vị.

Đồng chí Nguyễn Trần Bình cũng ghi nhận hướng dẫn tận tình của các cơ quan chuyên môn đối với việc thực hiện dự toán ngân sách nhà nước Quận 11 năm 2023. Đồng chí đề nghị thủ trưởng và các cơ quan đơn vị cần lưu ý việc chịu trách nhiệm thực hiện nội dung chi theo đúng chức năng nhiệm vụ, đúng tiêu chuẩn định mức với đầy đủ hóa đơn chứng từ... ưu tiên cho các nhiệm vụ quan trọng phục vụ chính trị, đảm bảo chi cho con người. Đồng thời cần quan tâm công tác báo cáo tình hình công khai ngân sách theo đúng quy định; quan tâm kịp thời công tác kiểm tra của các bộ phận tham mưu để hạn chế phát sinh sai sót trong lĩnh vực kế toán.

Quyền Chủ tịch UBND Quận 11 đề nghị thủ trưởng và kế toán các đơn vị quan tâm vấn đề cải cách hành chính công, thanh toán không dùng tiền mặt, phấn đấu tăng số lượng mở và sử dụng thẻ chi tiêu công; quan tâm việc liên kết với ngân hàng triển khai thu phí lệ phí thông qua ngân hàng. Đơn vị sự nghiệp ưu tiên thu học phí không dùng tiền mặt. Ưu tiên quan tâm hơn nữa hoạt động tập huấn cho thủ trưởng và các cán bộ phụ trách kế toán để nâng cao nghiệp vụ chuyên môn.

Mỹ Hạnh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo