Chủ Nhật, ngày 21 tháng 7 năm 2024

TPHCM tổ chức hội chợ - triển lãm nuôi trồng, công nghệ chế biến nông, lâm, thủy sản, sản phẩm VietGAP, OCOP

Các đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc

(Thanhuytphcm.vn) – Sáng 16/11, Hội chợ - triển lãm nuôi trồng, công nghệ chế biến nông, lâm, thủy sản, sản phẩm VietGAP, OCOP và Phiên chợ Khuyến mại quận Tân Bình năm 2023 đã khai mạc tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao quận Tân Bình. Chương trình do Sở NN-PT-NT và UBND quận Tân Bình phối hợp tổ chức từ ngày 16 đến ngày 19/11.

Phát biểu khai mạc, Giám đốc Sở NN-PT-NT TPHCM Đinh Minh Hiệp cho biết, Hội chợ - Triển lãm nuôi trồng, công nghệ chế biến nông, lâm, thủy sản, sản phẩm Vietgap, OCOP và Phiên chợ Khuyến mại quận Tân Bình năm 2023 được kỳ vọng sẽ là điểm hẹn giao thương lý tưởng, tăng cường kết nối doanh nghiệp với người tiêu dùng; đồng thời góp phần phát triển nông nghiệp gắn với thế mạnh sản phẩm nông nghiệp chủ lực, sản phẩm VietGAP, OCOP của các địa phương.

Sự kiện cũng là cầu nối giữa nhà nước - nhà nông với người tiêu dùng trong lĩnh vực nông nghiệp, có ý nghĩa thiết thực trong việc thực hiện những thỏa thuận ký kết hợp tác phát triển kinh tế - xã hội giữa TPHCM với các tỉnh, thành thuộc các vùng trong cả nước hướng đến mục tiêu xây dựng nông dân văn minh - nông nghiệp sinh thái - nông thôn hiện đại. Đồng thời tăng cường kết nối với người tiêu dùng, mang đến những sản phẩm chất lượng, giá cả phù hợp, qua đó tạo chuỗi cung ứng lưu thông hàng hóa ổn định, đáp ứng thị hiếu và nhu cầu thị trường, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội giữa TPHCM với các tỉnh, thành nói chung và ngành nông nghiệp nói riêng. Khẳng định vai trò TPHCM là cầu nối hiệu quả, kênh xúc tiến thương mại quan trọng trong lĩnh vực nông nghiệp của các vùng trong cả nước. Trong thời gian tới, ngành nông nghiệp Thành phố sẽ tiếp tục phối hợp với các địa phương, đặc biệt là các quận nội thành tổ chức nhiều hoạt động xúc tiến thương mại hơn nữa để các sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm OCOP, sản phẩm về công nghệ phục vụ ngành nông nghiệp ngày càng phát triển.

Người dân đến tham quan mua sắm tại hội chợ triển lãm Người dân đến tham quan mua sắm tại hội chợ triển lãm

Tại sự kiện đã có tổng cộng 200 gian hàng, số lượng đơn vị tham gia là 169 đơn vị (tăng 4 đơn vị so với năm 2022). Trong đó, có 27 tỉnh, thành tham gia, tăng 107% so với năm 2022 (năm 2022 có 13 tỉnh, thành) với 54 gian hàng, tăng 93% so với năm 2022 (thuộc các vùng: Tây Nguyên, Đồng bằng sông Cửu Long, Đông Nam bộ, Phía Bắc và Bắc Trung bộ, Duyên hải Nam Trung bộ. Trong đó có khu vực: Trưng bày, triển lãm máy móc, thiết bị các loại phục vụ ngành nông nghiệp. Mô hình thiết bị, máy móc phục vụ sản xuất nông nghiệp; mô hình ứng dụng, chuyển giao kỹ thuật và xúc tiến thương mại, công nghệ sau thu hoạch, sơ chế rau - củ - quả; Giới thiệu giống và các loại cây trồng; mô hình trồng rau - củ - quả VietGAP, OCOP, rau hữu cơ, thủy canh; mô hình ứng dụng công nghệ sinh học vào sản xuất; Giới thiệu các mô hình chăn nuôi hiệu quả; các loại vaccine và thuốc thú y; các loại men vi sinh xử lý môi trường trong chăn nuôi gia súc, thủy sản; Triển lãm sản phẩm thủy đặc sản của Thành phố; giới thiệu và kinh doanh các sản phẩm chế biến từ thủy sản, các sản phẩm chế biến từ chăn nuôi: Thịt, trứng, sữa,... nông sản - thủy hải sản – thịt gia cầm chế biến, rau củ quả sơ chế, sấy khô, đóng hộp...

Các sản phẩm đạt chứng nhận OCOP của TPHCM và các tỉnh, thành; các sản phẩm đặc trưng của các địa phương, làng nghề truyền thống; các sản phẩm gia dụng, thủ công mỹ nghệ được chế biến từ gỗ, tre, nứa,... Khu Phiên chợ khuyến mại: Trưng bày đa dạng các mặt hàng thực phẩm, hàng tiêu dùng với nhiều chương trình khuyến mại phục vụ nhu cầu thiết yếu hàng ngày của người dân.

M. Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo