Thứ Sáu, ngày 23 tháng 2 năm 2024

TPHCM quảng bá và xúc tiến hợp tác du lịch tại Hoa Kỳ

Doanh nghiệp dịch vụ du lịch của 2 nước gặp gỡ, kết nối trực tiếp tại sự kiện. (Ảnh: BTC)

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 17/10, Sở Du lịch TPHCM cho biết, ngành du lịch và các hãng hàng không, lữ hành, khách sạn hàng đầu Việt Nam và TPHCM đang tổ chức chương trình xúc tiến, quảng bá du lịch Việt Nam - TPHCM tại Hoa Kỳ.

Chương trình quảng bá du lịch Việt Nam – TPHCM diễn ra từ ngày 11/10 đến ngày 23/10 tại San Francisco, Hoa Kỳ với nhiều hoạt động như: Hội thảo giới thiệu điểm đến và các sản phẩm mới của du lịch Việt Nam – TPHCM, nhất là các sản phẩm phù hợp với thị trường Hoa Kỳ; giới thiệu các dự án du lịch cần thu hút nhà đầu tư Hoa Kỳ đến TPHCM; gặp gỡ, kết nối trực tiếp B2B giữa doanh nghiệp của 2 nước.

Giám đốc Sở Du lịch TPHCM Nguyễn Thị Ánh Hoa, Trưởng đoàn cho biết, chương trình có ý nghĩa đặc biệt, diễn ra ngay sau khi hai nước ra tuyên bố chung nâng tầm quan hệ đối tác chiến lược toàn diện, trong đó du lịch là 1 trong 10 lĩnh vực được xác định thúc đẩy, hợp tác.

Sự kiện không chỉ góp phần triển khai, cụ thể hóa tuyên bố chung giữa hai nước mà còn mở ra nhiều cơ hội để tăng trưởng lượng khách du lịch giữa hai nước thời gian tới. Giám đốc Sở Du lịch TPHCM khẳng định, với chính sách visa mới, Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng, luôn mong muốn được chào đón cộng đồng người Việt và du khách Hoa Kỳ đến để trải nghiệm và cảm nhận sự đổi thay của Việt Nam và TPHCM hôm nay. Đại diện ngành du lịch TPHCM kêu gọi du khách Hoa Kỳ hãy lựa chọn TPHCM là điểm đến đầu tiên vì từ đây du khách có thể đi đến tất cả các tỉnh, thành của Việt Nam cũng như các quốc gia khác.

Đồng chí Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TPHCM (giữa) chụp ảnh cùng đại diện các doanh nghiệp lữ hành, du lịch Hoa Kỳ. (Ảnh: BTC) Đồng chí Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TPHCM (giữa) chụp ảnh cùng đại diện các doanh nghiệp lữ hành, du lịch Hoa Kỳ. (Ảnh: BTC)

Với gần 100 khách mời là doanh nghiệp lữ hành tại bang California (Hoa Kỳ), sự kiện được các doanh nghiệp địa phương đánh giá cao về tính chuyên nghiệp và hiệu quả mang lại. Sau chương trình tại San Francisco, từ ngày 17 - 19/10, Đoàn công tác Sở Du lịch TPHCM sẽ tham gia và có gian hàng tại Hội chợ IMEX America 2023 diễn ra tại khu resort Mandalay Bay, Las Vegas. Tại đây, Sở Du lịch TPHCM sẽ tổ chức họp báo với các phóng viên, báo chí Hoa Kỳ nhằm giới thiệu quảng bá mạnh mẽ hơn về hình ảnh, vẻ đẹp con người, đất nước Việt Nam. Qua đó chào đón du khách Hoa Kỳ quay trở lại khám phá Việt Nam và TPHCM sống động.

Theo Sở Du lịch TPHCM, Hoa Kỳ là thị trường quan trọng và có nhiều tiềm năng tăng trưởng, luôn nằm top 10 thị trường khách du lịch hàng đầu đến Việt Nam và TPHCM trong những năm gần đây. Năm 2019 trước khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát Việt Nam đón khoảng 746.000 lượt khách Hoa Kỳ, riêng TPHCM đón hơn nửa triệu khách từ thị trường này.

M.Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo