Thứ Bảy, ngày 9 tháng 12 năm 2023

TPHCM nỗ lực giải ngân vốn đầu công để đầu tư cho vấn đề an sinh xã hội

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 3/10, Tổ đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV - Đơn vị 4 - TPHCM gồm các đại biểu: Trần Hoàng Ngân, Thành ủy viên, Thư ký Bí thư Thành ủy TPHCM; Văn Thị Bạch Tuyết, Thành ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách đoàn ĐBQH TPHCM đã có buổi tiếp xúc cử tri Quận 10 báo cáo nội dung chương trình kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XV và hội nghị nhân dân Quý 3 năm 2023.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri Quận 10 phản ánh đến ĐBQH liên quan đến vấn đề dân sinh của địa phương cụ thể như: xử lý các công trình xây dựng không phép, trái phép trên địa bàn; thông qua Luật Đất đai sửa đổi; việc giảm nghèo bền vững; sắp xếp tổ dân phố, khu phố; giải ngân vốn đầu tư công. Bên cạnh đó, nhiều  ý kiến đề nghị cần tuyên truyền, vận động các hộ dân treo Cờ Tổ quốc trong các dịp lễ…

Tại buổi tiếp xúc, Chủ tịch UBND Quận 10 Nguyễn Thị Thu Hường ghi nhận, tiếp thu các ý kiến của cử tri và ý kiến đóng góp của tổ ĐBQH liên quan đến địa phương. Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường chia sẻ, quận đã chủ động phối hợp cùng các đơn vị đẩy nhanh các nhiệm vụ chỉ tiêu trong năm 2023. Qua đó, quận đạt được chỉ tiêu trong 9 tháng đầu năm 2023 và cam kết thực đúng tiến độ. “Với 3 tháng cuối năm 2023, quận tập trung giải ngân đầu tư công, công trình, dự án đầu tư; tập trung kiểm kiểm tra phòng cháy chữa cháy ở các chung cư, đặc biệt các chung cư mini trên địa bàn; tiếp tục hỗ trợ xúc tiến cho các doanh nghiệp; chuyển đổi số; sắp xếp khu phố, tổ dân phố…” - đồng chí Nguyễn Thu Hường nhấn mạnh.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, ĐBQH Trần Hoàng Ngân cho biết, TPHCM đang nỗ lực giải ngân vốn đầu công để đầu tư cho vấn đề an sinh xã hội. Năm nay, TP được phân bổ 70.000 tỷ đồng, 9 tháng đã giải ngân được 21.500 tỷ đồng, chiếm 31%. Theo đồng chí Trần Hoàng Ngân, trong 9 tháng đầu năm 2023, ngành y tế giải ngân được 9.500 tỷ đồng qua đó đã xây dựng và đưa vào sử dụng 1.985 giường bệnh. Ngành giáo dục đã giải ngân khoảng 2.000 tỷ đồng, đã đưa vào sử dụng khai thác được 672 phòng học cho học sinh. Đây là sự nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân TP… TP sẽ làm tích cực hơn, quyết liệt hơn để nâng cao việc giải ngân đầu tư công.

Trao đổi về ý kiến của cử tri về Luật Đất đai (sửa đổi), đồng chí Trần Hoàng Ngân cho biết, sẽ cố gắng thảo luận với các đại biểu, cơ quan chức năng phân tích, để nỗ lực thông qua Luật này. Tuy nhiên, do Luật Đất đai gắn với đời sống của người dân, vì vậy cần phải hết sức chi tiết, cụ thể khi triển khai. Đồng chí Trần Hoàng Ngân ghi nhận ý kiến cử tri và cho biết sẽ gửi tới các cơ quan chức năng liên quan…

Long Hồ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo