Thứ Năm, ngày 30 tháng 11 năm 2023

Tọa đàm về “Bình đẳng giới và công tác vì sự tiến bộ phụ nữ” năm 2023

Phó Chủ tịch UBND quận Lê Thanh Bình phát biểu tại tọa đàm

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 29/8, Hội LHPN Quận 6 phối hợp Phòng Lao động - Thương binh và xã hội Quận, tổ chức tọa đàm “Trao đổi kinh nghiệm về Bình đẳng giới và công tác vì sự tiến bộ phụ nữ” năm 2023.

Đến tham dự và chủ trì hội nghị có các đồng chí: Lê Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND Quận; Nguyễn Huỳnh Như Oanh, Chủ tịch Hội LHPN Quận; Nguyễn Kim Phúc, Trưởng Phòng Lao động – Thương binh và xã hội Quận.

Trong những năm qua, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Quận 6 đã tích cực triển khai tuyên truyền và phổ biến các chủ trương, chính sách pháp luật nói chung, công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ nói riêng tới cán bộ, công chức, viên chức và người lao động. Việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực nữ luôn được các cấp quan tâm thực hiện, đảm bảo sự tham gia bình đẳng giữa nam và nữ trong lĩnh vực gắn với đúng chuyên môn, nghiệp vụ.

Nội dung về giới luôn được lồng ghép trong các chương trình hội nghị, các văn bản liên quan về công tác nữ công tác gia đình và trẻ em cũng đã được phổ biến rộng rãi. Đồng thời, đẩy mạnh việc các hoạt động giáo dục truyền thống nhân dịp Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3), Ngày Gia đình Việt Nam (28/6), Tháng hành động vì trẻ em, Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7), Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10)… thu hút hàng ngàn lượt phụ nữ tham gia, trong đó có nam giới. Bên cạnh đó, phát huy hoạt động của mô hình CLB Xây dựng gia đình hạnh phúc, CLB Nữ làm công tác pháp luật, mô hình tổ tư vấn cộng đồng, đã trở thành địa chỉ tin cậy cộng đồng trong hỗ trợ tích cực các trường hợp tiếp nhận và tư vấn miễn phí cho 389 trường hợp liên quan đến lĩnh vực đời sống, đặc biệt là hôn nhân gia đình, phụ nữ và trẻ em.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã tập trung trao đổi, làm sáng tỏ những kết quả đạt được trong thực hiện kế hoạch hành động vì bình đẳng giới; thực trạng và kết quả đạt được trong thực hiện bình đẳng giới đối với công chức, viên chức nữ tại địa phương; công tác phối hợp liên ngành trong thực hiện các mục tiêu về bình đẳng giới và vì sự tiến bộ phụ nữ; kết quả xây dựng và thực hiện mô hình tư vấn, hỗ trợ phòng chống bạo lực trên cơ sở giới… Qua đó, nêu lên những thuận lợi và khó khăn trong hoạt động của Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ, chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hay trong công tác bình đẳng giới ở cơ sở.

Phát biểu kết luận tọa đàm, Phó Chủ tịch UBND Quận Lê Thanh Bình đặc biệt nhấn mạnh: công tác giám sát, kiểm tra, đánh giá việc thực hiện các mục tiêu cần được tăng cường, nâng cao chất lượng; Tiếp tục phát huy hơn nữa vai trò của Hội LHPN Quận và đoàn thể các cấp trong công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật, truyền thông đa dạng và sâu rộng để góp phần thay đổi nhận thức, thay đổi hành vi của cộng đồng, xã hội về bình đẳng giới và vai trò của phụ nữ trong gia đình, xã hội. Trong đó, mỗi người nam giới, phải thể hiện được sự cân bằng giới từ hành động đến suy nghĩ, chia sẻ trách nhiệm, trong chính gia đình mình.

Thu Quỳnh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo