Thứ Hai, ngày 4 tháng 12 năm 2023

Tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt, tiên phong tham gia xây dựng Quận 10 ngày càng phát triển

Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Quận 10 Lê Văn Minh trao Huy hiệu 75 tuổi Đảng cho đồng chí Tống Viết Tiềm.

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 31/8, Quận ủy Quận 10 tổ chức trao tặng, truy tặng Huy hiệu Đảng đợt ngày 2/9, nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Quốc khánh Nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2023). Đến dự có Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Quận 10 Lê Văn Minh; Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Nguyễn Bắc Nam; Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Nguyễn Thị Thu Hường.

Phát biểu ôn lại truyền thống, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Quận 10 Lê Văn Minh nhấn mạnh, kế thừa và phát huy tinh thần của Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh ngày 2/9, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân Quận 10 nguyện tiếp tục phát huy sức mạnh đại đoàn kết, xây dựng Quận 10 văn minh, hiện đại, nghĩa tình góp phần xây dựng và phát triển TP với phương châm “TPHCM vì cả nước, cả nước vì TPHCM”.

Trong những năm qua, Đảng bộ Quận 10 đã đạt nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực. Đó là những nỗ lực, phấn đấu, đoàn kết của cả hệ thống chính trị, các tầng lớp nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp trong đó có phần công sức của các đồng chí nhận Huy hiệu Đảng trong đợt này. Đồng chí Lê Văn Minh trân trọng ghi nhận và biểu dương các đồng chí, những đảng viên kiên trung đã vượt qua khó khăn, thử thách, có những đóng góp xứng đáng cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ và xây dựng đất nước, TP và Quận 10 ngày càng phát triển.

Trong thời gian tới, đồng chí Lê Văn Minh mong muốn các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể nhân dân quận, phường cần tận dụng mọi thời cơ, vượt qua thử thách, nêu cao ý chí quyết tâm, nỗ lực, tăng tốc thực hiện có hiệu quả 5 chương trình, 1 đề án và 24 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Quận 10 lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra. Bên cạnh đó, cần tập trung truyên truyền, quán triệt, triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 98/2023/QH15 của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế chính sách đặc thù phát triển TPHCM; hoàn thành việc sắp xếp khu phố trên địa bàn quận theo quy định của Trung ương, tiến tới sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã, cấp huyện giai đoạn 2023 - 2025.

Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Nguyễn Bắc Nam trao Huy hiệu 75 tuổi Đảng cho đồng chí Phạm Huy Nha (Nguyễn Văn Bá). Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Nguyễn Bắc Nam trao Huy hiệu 75 tuổi Đảng cho đồng chí Phạm Huy Nha (Nguyễn Văn Bá).

Bày tỏ vinh dự Đảng bộ Quận 10 có 162 đồng chí đảng viên được nhận Huy hiệu Đảng đợt này, đồng chí Lê Văn Minh mong muốn các đồng chí đảng viên cao tuổi Đảng với uy tín, trí tuệ, sự tâm huyết và kinh nghiệm thực tiễn quý báu của mình tiếp tục phát huy hơn nữa vai trò nòng cốt, tiên phong, là tấm gương sáng trong việc tham gia cùng Đảng bộ quận và cơ sở đảng tổ chức thực hiện có hiệu quả những nhiệm vụ nêu trên. Cấp ủy các cơ sở Đảng, chính quyền, MTTQ Việt Nam và các ban ngành, đoàn thể thường xuyên quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất để các đồng chí đảng viên lão thành, đảng viên cao tuổi Đảng tham gia sinh hoạt chính trị, tiếp tục đóng góp tích cực xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền nhân dân. Đồng thời, có biện pháp hiệu quả hơn nữa hỗ trợ, giúp đỡ các đồng chí đảng viên cao tuổi Đảng có hoàn cảnh khó khăn, không ngừng cải thiện, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần và được chăm sóc sức khỏe chu đáo.

Dịp này, Quận ủy Quận 10 đã trao tặng Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng cho 12 đồng chí; trao Huy hiệu 65 năm tuổi Đảng cho 2 đồng chí (trong đó có 1 đồng chí được truy tặng); trao Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng cho 2 đồng chí; trao Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng cho 32 đồng chí; trao Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng cho 20 đồng chí; trao Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng cho 17 đồng chí; trao Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho 62 đồng chí (trong đó có 1 đồng chí được truy tặng) và trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho 15 đồng chí (trong đó có 1 đồng chí được truy tặng).

Long Hồ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo