Chủ Nhật, ngày 3 tháng 12 năm 2023

Thúc đẩy giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và Campuchia

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức tiếp ông Long Ponnasirivath

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 27/9, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức đã tiếp ông Long Ponnasirivath, Quốc Vụ khanh Bộ Văn hóa và Nghệ thuật Campuchia đến thăm và làm việc tại TPHCM, trong khuôn khổ Tuần Văn hóa Campuchia tại Việt Nam (từ ngày 27/9 đến 2/10/2022).

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức khẳng định Việt Nam và Campuchia là hai nước láng giềng gần gũi và có mối quan hệ truyền thống, gắn bó từ lâu đời. Trong những năm qua, các hoạt động giao lưu kinh tế, thương mại, hợp tác văn hóa, thể thao và du lịch giữa Việt Nam và Campuchia nói chung, TPHCM và Campuchia nói riêng phát triển tốt đẹp trên cơ sở quan hệ song phương và đa phương.

Năm 2022 đánh dấu 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước và được chọn là Năm Hữu nghị Việt Nam - Campuchia, do vậy sự kiện Tuần Văn hóa Campuchia tại Việt Nam là sự kiện văn hóa lớn, góp phần tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, thúc đẩy du lịch, giao lưu văn hóa giữa người dân Việt Nam, TPHCM và Campuchia. Lãnh đạo TPHCM khẳng định sẽ sẵn sàng hỗ trợ những chương trình hợp tác văn hóa hai bên.

Đáp lời, ông Long Ponnasirivath bày tỏ lòng trân trọng cảm ơn Chính phủ và Nhân dân Việt Nam đã luôn ủng hộ và giúp đỡ Nhân dân Campuchia. Đối với lĩnh vực văn hóa, Campuchia đánh giá cao và học hỏi Chính phủ Việt Nam về việc bảo tồn những di sản văn hóa. Ông Long Ponnasirivath bày tỏ mong muốn Việt Nam giúp đỡ đào tạo sinh viên Campuchia trong lĩnh vực bảo tồn di sản văn hóa dân tộc của mình, cũng như giúp đỡ Campuchia trong việc tổ chức Sea Games vào năm tới.

M.Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo