Thứ Sáu, ngày 20 tháng 5 năm 2022

Thống nhất cho shipper không nhất thiết phải làm xét nghiệm tại trạm y tế trên địa bàn cư trú

Các shipper hoạt động trên địa bàn TPHCM. (ảnh: Đan Như)

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 20/9, Phó Giám đốc Sở Công thương TPHCM Nguyễn Nguyên Phương đã trao đổi một số thông tin với cơ quan báo chí về việc thực hiện xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho các shipper (người giao hàng công nghệ) trước tình trạng số lượng shipper đăng ký hoạt động tăng cao.  

Theo đồng chí Nguyễn Nguyên Phương, khi TP có chủ trương cho shipper hoạt động trở lại thì chỉ xoay quanh khoảng 20.000 shipper hoạt động. Với số lượng này, việc xét nghiệm như thời gian qua là tạm ổn. Tuy nhiên, 2 ngày qua, số shipper đủ điều kiện hoạt động trở lại đăng ký hoạt động rất lớn, hôm qua lên 82.000 trường hợp. Đây là sự gia tăng đột biến.

Đồng chí Nguyễn Nguyên Phương cho rằng phải khẳng định chủ trương đưa đội ngũ shipper vào hoạt động là hoàn toàn đúng đắn. Lực lượng shipper khi hoạt động trở lại đã góp phần cho năng lực cung ứng hàng hóa rất cao. Có ngày, 24.000 shipper chuyển tải hơn 500.000 đơn hàng. Hôm nay, dự kiến là 600.000 - 700.000 đơn hàng. Nếu hơn 80.000 shipper đăng ký hoạt động sẽ giúp TP rất nhiều cho khâu luân chuyển hàng hoá. Hơn 80.000 người này thay vì trước đây không có việc làm, ngân sách Nhà nước phải lo cho họ, thì nay những trường hợp này tự lo cho mình và đóng góp công sức rất nhiều.

Tuy nhiên, trước sự gia tăng đột biến về số lượng hai ngày qua nên có sự bị động. Chiều nay, Sở Công thương đã làm việc Sở Y tế, lực lượng Công an thống nhất và xin chủ trương của TP đã được thống nhất cách thức giải quyết. Với 312 trạm y tế phường xã cộng với hơn 500 trạm y tế lưu động, có hơn 800 trạm y tế tổ chức xét nghiệm cho shipper. Trước đây, thời gian xét nghiệm là 5-6 giờ sáng với khung giờ rất ngắn, giờ xét nghiệm sẽ mở rộng từ 6 – 21 giờ.  Các shipper không nhất thiết xét nghiệm trên địa bàn cư trú, nếu tìm thấy trạm y tế nào vắng thì vào xét nghiệm. Với khung thời gian và linh động như vậy sẽ không còn tình trạng quá tải xếp hàng như hiện nay. Các sở, ngành cũng đã thống nhất và tham mưu cho lãnh đạo UBND TP.

S. Hải


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo