Thứ Hai, ngày 23 tháng 5 năm 2022

Thiếu úy Huỳnh Hữu Đức - Chiến sĩ công an, đảng viên trẻ “vì dân phục vụ”

Thiếu úy Huỳnh Hữu Đức tham gia hiến máu cứu người tại Bệnh viện Truyền máu - Huyết học TPHCM ngày 29/8/2021.

(Thanhuytphcm.vn) - Gặp gỡ, trao đổi với chiến sĩ trẻ tham gia tuyến đầu chống dịch của phường Hiệp Phú, TP Thủ Đức vừa mới được kết nạp Đảng vào dịp kỷ niệm 76 năm Ngày Nam Bộ kháng chiến (23/9/1945 - 23/9/2021), chúng tôi thấy rõ sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, niềm vinh dự tự hào được cống hiến cho xã hội của một đảng viên mới.

Tốt nghiệp Trường Cao đẳng Cảnh sát Nhân dân 2 năm 2017, Thiếu úy Huỳnh Hữu Đức nhận công tác tại tổ Cảnh sát khu vực, công an phường Hiệp Phú. Bằng tình yêu và đam mê mãnh liệt đối với ngành nghề mình đã chọn, trong gần 4 năm công tác, đồng chí Huỳnh Hữu Đức không ngừng học hỏi, rèn luyện, phấn đấu, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần công sức vào công cuộc giữ gìn an ninh trật tự, bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Từ khi đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 bùng phát, để ngăn chặn và kiểm soát dịch bệnh, phường Hiệp Phú đã thành lập đội liên ngành gồm các lực lượng công an, dân phố, quân đội tham gia các hoạt động tuần tra lưu động, trực chốt kiểm soát xe và người. Trong đó, vai trò của lực lượng công an phường là chủ chốt. Là người thường xuyên bám chốt tại Ngã tư Thủ Đức, Thiếu úy Huỳnh Hữu Đức, chia sẻ: “Được chỉ huy công an phường giao nhiệm vụ tham gia phòng, chống dịch như: trực chốt, tuần tra liên ngành, truy vết F0 cũng như đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn. Mặc dù khó khăn, vất vả, nhưng tôi luôn nỗ lực hết sức, cố gắng hết mình để phục vụ Tổ quốc, phục vụ Nhân dân”.

Ngoài ra, anh còn tham gia hỗ trợ vận chuyển lương thực, nhu yếu phẩm cho các khu cách ly, phong tỏa; vận động các cá nhân hảo tâm ủng hộ nhiều phần quà thiết yếu cho người dân khó khăn; hỗ trợ điểm tiêm vaccine, các điểm lấy mẫu cộng đồng… Dù ở vai trò, nhiệm vụ nào, anh cũng luôn phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ, sẵn sàng xông pha vào nguy hiểm, không ngại khó ngại khổ. Khi dịch bùng phát mạnh, số hộ bị phong tỏa, cách ly tăng; số người khó khăn bị ảnh hưởng dịch cũng không ít. Để có nguồn hàng hỗ trợ cho bà con, anh đã vận động bạn bè, người thân, ai có gì góp nấy rồi tự tay mang đến các khu phong tỏa, cách ly, các hộ cần giúp đỡ... Đến nay, anh đã vận động, trao tặng 3,5 tấn gạo cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn; gần 10.000 phần cơm cho tình nguyện viên tham gia chống dịch trên địa bàn phường.

Được biết ngày 29/8/2021, Thiếu uý Huỳnh Hữu Đức đã cùng 2 cán bộ công an phường là Thiếu tá Ngô Đức Dũng và Trung úy Đoàn Văn Nghĩa hiến máu kịp thời cứu bé gái 14 tuổi, mắc bệnh suy tủy xương tại Bệnh viện Truyền máu - Huyết học TPHCM.

Thiếu úy Đức chia sẻ: “Hiến máu tình nguyện là hành động có ý nghĩa cho xã hội, giúp nhiều người bệnh tiếp tục duy trì sự sống”. Với suy nghĩ đó, anh là một trong những tình nguyện viên tích cực của chương trình hiến máu nhân đạo. Hàng năm, khi có đợt hiến máu, anh đều tham gia. Hôm nhận được thông tin có bệnh nhân đang cần máu gấp, nhưng gặp khó khăn vì tình hình dịch nên lượng máu khan hiếm, 3 chiến sĩ đang trực chốt đã xin ý kiến lãnh đạo tức tốc có mặt kịp thời để cứu giúp bệnh nhân.

Thiếu úy Huỳnh Hữu Đức vận chuyển lương thực đến với người dân khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh. Thiếu úy Huỳnh Hữu Đức vận chuyển lương thực đến với người dân khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh.

Từ ngày 1/10/2021, khi TPHCM chuyển sang trạng thái bình thường mới, các chốt chặn được gỡ bỏ thì anh lại tiếp tục với công tác chuyên môn tại địa phương, hỗ trợ trong việc chi trả trợ cấp cho người dân, ban đêm thực hiện tuần tra kiểm soát dịch trên địa bàn. “Với quyết tâm giữ vững thành quả chống dịch và vì bình yên cho Nhân dân, chúng tôi luôn thực hiện nhiệm vụ với tinh thần trách nhiệm cao nhất nhằm ngăn chặn, kiểm soát tốt tình hình dịch trên địa bàn để mọi người bước vào tâm thế mới an toàn nhất” - Thiếu uý Đức tâm sự.

Đồng chí Nguyễn Mai Chức, Trưởng Công an phường Hiệp Phú cho biết: “Huỳnh Hữu Đức là chiến sĩ trẻ có tác phong chuẩn mực, lời nói đi đôi với việc làm, luôn tiên phong gương mẫu trong mọi công việc. Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, đồng chí đã không quản ngại vất vả khó khăn, hiểm nguy, ngày đêm tích cực cùng địa phương tham gia phòng, chống dịch. Là chiến sĩ cảnh sát khu vực, đồng chí Đức luôn tận tụy với công việc, hết lòng chăm lo, giúp đỡ người dân. Được Đảng ủy, chính quyền đánh giá cao, nhân dân yêu mến, biết ơn”.

Sự góp sức, hy sinh thầm lặng của lực lượng Công an TP Thủ Đức, của những chiến sĩ như Thiếu úy Huỳnh Hữu Đức đã trở thành “lá chắn” để bảo vệ an toàn sức khỏe, đem lại sự bình yên, hạnh phúc cho Nhân dân. “Tôi sẽ luôn phấn đấu và không ngừng nỗ lực hơn nữa để xứng đáng là đảng viên, người chiến sĩ Công an nhân dân”, lấy niềm vui, hạnh phúc của Nhân dân làm niềm vui, lẽ sống của mình” – Thiếu úy Đức khẳng định và xem đây như là mệnh lệnh để luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Lương Hợp 


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Thông báo