Thứ Hai, ngày 23 tháng 5 năm 2022

[Video] Những đảng viên nơi tuyến đầu chống dịch

(Thanhuytphcm.vn) - Kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát, TPHCM trở thành tâm dịch, cả hệ thống chính trị của thành phố đã được huy động để tham gia “cuộc chiến” chống dịch bảo vệ sức khỏe, tính mạng cho Nhân dân. Đi đầu trong cuộc chiến “chống dịch như chống giặc” này là những cán bộ, đảng viên, họ đã thể hiện tinh thần tiên phong, gương mẫu trên tất cả các mặt trận để cùng với Đảng, chính quyền và Nhân dân từng bước đẩy lùi dịch bệnh.

Cùng với Nhà nước, việc người dân giúp nhau trong đại dịch cũng là phong trào góp phần vào việc giảm bớt khó khăn thiếu thốn, để cùng chung sức chiến thắng dịch bệnh. Từ cuộc vận động 2 hộ có điều kiện giúp 1 hộ khó khăn, ở xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TPHCM, đã có hàng nghìn người dân giúp nhau như vậy và đặc biệt đảng viên luôn là người đi đầu. Đây chính là cơ sở để góp phần xây dựng pháo đài chống dịch ở các địa phương. Trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, mỗi cán bộ, đảng viên dù ở vai trò, vị trí công tác nào cũng nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu, là những chiến sĩ đi đầu trong cuộc chiến.

Sinh thời, Bác Hồ đã từng nói: “Đảng viên đi trước, làng nước theo sau” để nhấn mạnh vai trò tiên phong của người đảng viên. Thực tế cho thấy, ở bất kỳ giai đoạn nào, thời kỳ nào thì vai trò tiên phong của người đảng viên cũng cần được phát huy. Và trong giai đoạn cả nước đang chung tay phòng, chống dịch như hiện nay thì vai trò của người đảng viên lại càng được phát huy cao độ. Chính sự tiên phong, gương mẫu các đảng viên đã và đang thể hiện trong nhiều tháng qua đã góp phần giúp thành phố từng bước kiểm soát được dịch bệnh. Kết quả này chính là thành quả của sự đoàn kết, nhất trí, sự lãnh đạo, chỉ đạo sáng suốt, kịp thời của các cấp ủy Đảng. Đây chắc chắn sẽ là niềm tin để toàn Đảng, toàn dân tiếp tục phấn đấu để sớm chiến thắng dịch Covid-19, trả lại cuộc sống bình thường mới cho Nhân dân.

Thực hiện: Tâm Phúc - Hải Dương


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Thông báo