Thứ Năm, ngày 1 tháng 10 năm 2020

Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái

Lớp tập huấn công tác tuyên truyền, thông tin đối ngoại, huấn học cho đội ngũ cán bộ tuyên giáo cơ sở

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 3/10, Ban Tuyên giáo Thành uỷ TPHCM đã khai mạc lớp Tập huấn công tác tuyên truyền, thông tin đối ngoại, huấn học cho đội ngũ cán bộ tuyên giáo cơ sở năm 2019 tại Cần Giờ.

Phát biểu khai mạc, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành uỷ TPHCM Tô Đại Phong cho biết, lớp tập huấn nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ tuyên giáo cơ sở để tuyên truyền, vận động tổ chức cơ sở Đảng, đến nhân dân về tầm vóc, vị thế của đất nước trong tình hình thế giới hết sức biến động. Thông qua lớp học, các học viên sẽ hiểu đúng đường lối quan điểm của Đảng; vấn đề xây dựng và bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, thực hiện thắng lợi nghị quyết 35 của Bộ Chính trị về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh chống các quan điểm sai trái, thù địch là nhiệm vụ hết sức quan trọng, để tiến tới Đại hội đảng toàn quốc lần thứ XIII. Đồng chí Tô Đại Phong hi vọng các học viên sẽ học tập nghiêm túc, tiếp thu kiến thức để làm tốt công tác tuyên truyền tại đơn vị, tiến tới thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của Đảng bộ TP.

Lớp tập huấn sẽ diễn ra trong 2 ngày với sự tham gia của 106 học viên là lãnh đạo, cán bộ Ban tuyên giáo các Quận uỷ, Huyện uỷ, Đảng uỷ cấp trên cơ sở, Đảng uỷ cơ sở trực thuộc Thành uỷ, Uỷ ban MTTQ TP và các tổ chức chính trị TP, thành viên ban chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại TP, văn nghệ sỹ và báo chí TP.

Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành uỷ TPHCM Tô Đại Phong phát biểu khai mạc lớp tập huấn Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành uỷ TPHCM Tô Đại Phong phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Tham gia lớp tập huấn, các học viên sẽ được tìm hiểu về kỹ năng, phương pháp tuyên truyền; các chuyên đề như "Công tác thông tin đối ngoại; tuyên truyền về biển, đảo; phân giới, cắm mốc và quản lý biên giới trên đất liền", "Nâng cao kỹ năng công tác giảng dạy lý luận chính trị cho đội ngũ giảng viên, báo cáo viên cấp huyện".

Bên cạnh đó, lớp học sẽ được chia thành 3 cụm để học viên thực hành báo cáo chuyên đề cũng như thảo luận về các chuyên đề như: "Chỉ thị số 32 của Bộ Chính trị về tăng cường và nâng cao hiệu quả quan hệ đối ngoại đảng trong tình hình mới và Chỉ thị số 25 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về đẩy mạnh và nâng tầm đối ngoại đa phương đến năm 2030", "Công tác thông tin đối ngoại; tuyên truyền biển, đảo; phân giới, cắm mốc và quản lý biên giới trên đất liền", "Nghị quyết số 35 của Bộ Chính trị khoá XII về tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới".

Trước đó, trong buổi sáng, các học viên đã được tham quan thực tế tại Đồn Biên phòng Cần Thạnh và nghe giới thiệu về nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền an ninh vùng biển của Bộ đội Biên phòng TP và Đồn biên phòng Cần Thạnh.

Hương Thảo

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo