Thứ Năm, ngày 25 tháng 7 năm 2024

Tặng Bằng khen cho 50 tập thể, 20 hộ gia đình trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ

Đồng chí Nguyễn Văn Dũng trao Bằng khen của UBND TP cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024.

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 21/5, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự (NVQS) TPHCM tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024. Dự hội nghị có các đồng chí: Thiếu tướng Nguyễn Văn Hoàng, Phó Tham mưu trưởng Quân khu 7; Nguyễn Văn Dũng, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TPHCM; Trung tướng Lê Hồng Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Giám đốc Công an TPHCM; Trung tướng Nguyễn Văn Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Tư lệnh Bộ Tư lệnh TP, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng NVQS TPHCM.

Theo Hội đồng NVQS TPHCM, năm 2024 TPHCM có 4.900 công dân thực hiện NVQS. Trong đó, có 6 công dân nữ, 950 công dân thực hiện nghĩa vụ công an (949 nam, 1 nữ). Hội đồng NVQS các cấp đã phối hợp thực hiện quy trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ chặt chẽ đúng quy định; chất lượng giao quân năm 2024 cao hơn năm trước, đảng viên chính thức nhập ngũ vượt 1,3% so với chỉ tiêu là 1% và tăng 0,56% so với năm 2023; công dân nhập ngũ có trình độ học vấn trung cấp, cao đẳng, đại học tăng 2,19% so với năm 2023...

Công tác tổ chức hội trại tòng quân và lễ giao nhận quân tại các quận, huyện và TP Thủ Đức được thực hiện trang trọng, chặt chẽ, nhanh gọn, an toàn, đã thể hiện sự quan tâm của các cấp lãnh đạo trong ngày hội tòng quân đưa công dân lên đường nhập ngũ. Công tác chính sách hậu phương quân đội, chăm lo thanh niên trúng tuyển nhập ngũ được các cấp, các ngành thực hiện chu đáo. Các quận, huyện và TP Thủ Đức đã hỗ trợ tổng số tiền hơn 25 tỷ đồng, góp phần động viên, tạo khí thế phấn khởi cho thanh niên lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Phát biểu tại hội nghị, Thiếu tướng Nguyễn Văn Hoàng, Phó Tham mưu trưởng Quân khu 7 nhấn mạnh, công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, chỉ tiêu quan trọng của công tác quân sự, quốc phòng địa phương. Thực hiện tốt công tác này không chỉ trực tiếp góp phần nâng cao chất lượng xây dựng lực lượng, huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu của lực lượng thường trực, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, mà còn là cơ sở để xây dựng lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên và nguồn cán bộ kế cận chất lượng cao cho địa phương, cơ sở của TP.

Trung tướng Nguyễn Văn Nam trao Bằng khen của UBND TP tặng các hộ gia đình tiêu biểu Trung tướng Nguyễn Văn Nam trao Bằng khen của UBND TP tặng các hộ gia đình tiêu biểu

Thiếu tướng Nguyễn Văn Hoàng đề nghị các cơ quan, đơn vị cần quan tâm, chăm lo công dân và gia đình công dân trong suốt quá trình thực hiện nghĩa vụ, nhất là quan tâm việc tiếp nhận bộ đội xuất ngũ, giải quyết các chính sách, đào tạo nghề, giới thiệu việc làm, tạo điều kiện để tiếp tục phát huy và phát triển cho quân nhân xuất ngũ, xem bộ đội xuất ngũ là nguồn nhân lực rất tốt để xem xét, tuyển chọn bổ sung cho hệ thống chính trị, đặc biệt là ở cơ sở.

Phát biểu chỉ đạo, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Văn Dũng đề nghị Hội đồng NVNS TP và các địa phương cần nâng cao vai trò của từng thành viên; quan tâm những chỉ tiêu đã đặt ra cả về số lượng và chất lượng để công tác tuyển quân trong thời gian sắp tới đạt kết quả tốt nhất. Đối với công an các địa phương, phối hợp với cơ quan quân sự khai thác sử dụng có hiệu quả dữ liệu quốc gia về dân cư để quản lý nắm chắc công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ, nhất là số công dân vắng mặt ở địa phương.

Tại hội nghị, UBND TPHCM cũng trao tặng Bằng khen cho 50 tập thể, 20 hộ gia đình có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024.

Lê Huy


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo