Chủ Nhật, ngày 24 tháng 9 năm 2023

Tân Bình: Thăm hỏi, động viên các gia đình cán bộ, chiến sĩ hy sinh và gia đình cán bộ dân vận có người thân mất vì Covid-19

Ban Dân vận Quận ủy, MTTQ và các đoàn thể quận đến thắp nhang tưởng niệm đồng bào tử vong đang được gởi tro cốt tại Chùa Hải Quang

(Thanhuytphcm.vn) - Nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng Lễ tưởng niệm đồng bào và cán bộ chiến sĩ hy sinh do dịch Covid-19, ngày 20/11, Ban Dân vận Quận ủy Tân Bình chủ trì phối hợp cùng Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam và các đoàn thể quận tổ chức các đoàn đến thăm hỏi, chia sẻ, thắp hương, tặng quà các gia đình có cán bộ, chiến sĩ hy sinh và gia đình cán bộ dân vận có người thân mất do dịch Covid-19.

Tham gia các đoàn công tác có các đồng chí: Phạm Thị Thành, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy; Nguyễn Phú Phước, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Quận ủy; Phạm Trường Hải, Phó Trưởng Ban Dân vận Quận ủy; Huỳnh Văn Bé, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận, cùng lãnh đạo Hội Cựu chiến binh, Hội Liên hiệp phụ nữ, Liên đoàn lao động và Quận đoàn Tân Bình.

Tại các nơi đến thăm, Đoàn cán bộ đã thăm hỏi và thắp hương tưởng niệm 4 cán bộ ở cơ sở đã hy sinh trong quá trình làm nhiệm vụ, trong đó có 1 Trưởng ban, 1 Phó Ban công tác Mặt trận khu phố, 1 Trưởng ban điều hành khu phố và 1 Tổ phó Tổ dân phố. Họ là những cán bộ gần dân, sát với dân nhất trong những ngày cao điểm chống dịch Covid-19 và đã luôn hết lòng hết sức phụng sự nhân dân. Đồng thời, đoàn cũng đến thăm và chia buồn cùng gia đình của 1 cán bộ khối vận ở Phường 2 có cha ruột tử vong do bị Covid-19.

Cũng trong ngày, Đoàn công tác đã đến Chùa Hải Quang, nơi đã tiếp nhận và thờ tự gần 60 bộ tro cốt của những đồng bào tử vong do Covid-19 để thắp nhang tưởng niệm.

Ngoài các đoàn của quận, trong 2 ngày 19 và 20/11, Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam một số phường trong quận cũng tổ chức các đoàn đến thăm hỏi, chia sẻ và tặng quà đến các gia đình cán bộ hy sinh và gia đình cán bộ làm công tác dân vận tử vong do Covid-19 ở địa phương.

Thu Nguyệt


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo