Thứ Hai, ngày 11 tháng 12 năm 2023

Quận Tân Bình: Ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện hỗ trợ Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất cao điểm lễ 02/9 năm 2023

Lễ ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện hỗ trợ Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất cao điểm Lễ 02/9 năm 2023

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 31/8, tại Ga Quốc nội, Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất, Quận Đoàn quận Tân Bình đã phối hợp với Đoàn Thanh niên Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất tổ chức lễ ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện hỗ trợ Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất cao điểm lễ 02/9 năm 2023.

Chương trình được thực hiện từ ngày 31/8/2023 đến ngày 04/9/2023. Tại chiến dịch, các bạn đoàn viên, thanh niên của Quận Đoàn quận Tân Bình và Đoàn Thanh niên Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất thực hiện các hoạt động như: điều phối, phân luồng tại các khu vực cửa soát vé, khu vực soi chiếu an ninh; hỗ trợ thông tin các chuyến bay, thu gom xe đẩy tại các sảnh ga đi quốc nội; giúp đỡ người già, phụ nữ mang thai, phụ nữ có trẻ em nhỏ đi kèm, hành khách khuyết tật tại cầu thang cuốn, thang máy và khu vực các làn xe đưa, đón hành khách.

Được biết, trước khi bắt đầu các buổi ra quân, lực lượng đoàn viên thanh niên không thuộc Cảng luôn được cán bộ An ninh hàng không trực tiếp tập huấn nhanh các quy định, đảm bảo an ninh, an toàn tại các khu vực.

Phát biểu tại Lễ ra mắt, đồng chí Phùng Thanh Tú, Bí thư Đoàn Thanh niên Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết chương trình thanh niên tình nguyện các dịp lễ, Tết là chương trình phối hợp thường xuyên trong các đợt cao điểm giữa Quận Đoàn quận Tân Bình và Đoàn Thanh niên Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất theo ký kết liên tịch giai đoạn 2022 - 2027 thực hiện Đội hình tình nguyện hướng dẫn hành khách các dịp cao điểm lễ, Tết trong năm.

Dự kiến dịp lễ 02/9, tại Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất bước vào giai đoạn khai thác cao điểm, nhu cầu đi lại bằng đường hàng không tăng cao, do đó lực lượng đoàn viên, thanh niên tình nguyện góp phần vào việc hỗ trợ, đảm bảo an ninh tại sân bay, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ người dân, phát triển cảng hàng không an toàn, văn minh, hiện đại.

Cũng tại lễ ra mắt, đồng chí Đoàn Long, Phó Bí thư Quận Đoàn quận Tân Bình nhắc nhở đoàn viên, thanh niên khi thực hiện Chiến dịch dịp cao điểm lễ 02/9 phải thực sự nghiêm túc, nắm bắt quy định và hướng dẫn từ Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất, đảm bảo an ninh, an toàn tại các khu vực để hoàn thành các nhiệm vụ từ Quận Đoàn quận Tân Bình được phân công.

Minh Long


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo