Thứ Tư, ngày 29 tháng 11 năm 2023

Quận Gò Vấp: Trao tặng 129 suất học bổng Nguyễn Hữu Thọ cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Gò Vấp Nguyễn Thị Thảo trao tặng học bổng cho các em học sinh

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 17/9, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Gò Vấp, Ban vận động, quản lý và sử dụng quỹ “Vì người nghèo” quận đã tổ chức Lễ trao học bổng Nguyễn Hữu Thọ cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn năm học 2023-2024.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao 129 suất học bổng, bao gồm: 46 suất học bổng (trị giá 1,5 triệu đồng/suất) cho các em học sinh Tiểu học; 50 suất học bổng (trị giá 2 triệu đồng/suất) cho các em học sinh Trung học cơ sở và Trung học phổ thông; 8 suất học bổng (trị giá 2,5 triệu đồng/suất) cho các em sinh viên Trung cấp nghề và Cao đẳng; 25 suất học bổng (trị giá 3 triệu đồng/suất) cho các em sinh viên Đại học. Tổng trị giá 264 triệu đồng.

Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Gò Vấp Nguyễn Thị Thảo cho biết, chương trình trao tặng học bổng Nguyễn Hữu Thọ và hỗ trợ phương tiện đi học cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được MTTQ quận và 16 phường triển khai thực hiện nhiều năm nay. Qua đó giúp cho nhiều hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn có thêm điều kiện lo cho con em đi học; giúp các em an tâm, tự tin và có động lực phấn đấu vươn lên trong học tập. Từ chương trình, nhiều em học sinh, sinh viên đã nỗ lực vượt khó, đạt thành tích cao trong học tập.

Được biết, năm học 2022-2023, toàn quận đã có 520 em học sinh, sinh viên nhận học bổng Nguyễn Hữu Thọ với tổng số tiền hơn 1 tỷ đồng, trong đó cấp quận trao tặng 148 suất; 16 phường trao tặng 369 suất.

Minh Khanh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo