Thứ Hai, ngày 25 tháng 9 năm 2023

Quận Gò Vấp: Nhiều hoạt động hưởng ứng Tháng hành động Vì trẻ em

Tặng quà cho thiếu nhi tham dự ngày hội

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 5/6, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) quận Gò Vấp tổ chức Ngày hội "Bé khéo tay", "Phiên chợ xanh" và "Ngày Hội tái chế" tại trụ sở Hội LHPN quận. Hoạt động nhằm hưởng ứng Tháng hành động Vì trẻ em và Ngày môi trường Thế giới (5/6). Đến dự có Phó Bí thư Thường trực Quận ủy quận Gò Vấp Nguyễn Thị Thu Hoài…

Hoạt động thu hút sự tham gia của hơn 100 thiếu nhi và phụ huynh với các nội dung: tặng quà cho thiếu nhi tham dự chương trình; "Phiên chợ xanh" 0 đồng với các gian hàng quần áo, đồng phục học sinh; hoạt động vẽ tranh, làm thiệp, làm hoa từ vật liệu tái chế; thu gom túi nilong đã qua sử dụng được làm sạch và các vật dung tái chế khác.

Các sản phẩm do các em thiếu nhi thực hiện trong ngày hội sẽ được trưng bày tại trụ sở Hội. Kết quả có 16 bức tranh được các cá nhân hảo tâm mua ủng hộ với tổng kinh phí thu được là 8,6 triệu đồng. Kinh phí thu được từ hoạt động bán tranh sẽ được đưa vào quỹ an sinh xã hội của Hội LHPN quận để chăm lo cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận.

Cũng trong chương trình, Hội LHPN quân đã trao tặng 80 phần quà cho trẻ em nghèo, khó khăn trên địa bàn quân.

Bên cạnh đó, hưởng ứng ngày môi trường thế giới 5/6, Hội LHPN quận phối hợp với Hội nước sạch môi trường Việt Nam khu vực TPHCM tổ chức ngày hội tái chế, thu gom túi nilong đã qua sử dụng được làm sạch và các vật dung tái chế khác, qua đó thu được 420kg vật dụng tái chế các loại và 5 bao quần áo cũ.

Ngoài ra, hưởng ứng tháng hành động Vì trẻ em, Hội LHPN quận Gò Vấp đã tổ chức 3 hoạt động an sinh xã hội, tặng quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, trẻ mồ côi do Covid-19, nhân dịp Quốc tế thiếu nhi 1/6 với tổng kinh phí chăm lo là 24,5 triệu đồng.

Tin, ảnh: Thanh Hiền


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo