Thứ Ba, ngày 6 tháng 6 năm 2023

Quận 6: Sôi nổi các hoạt động thiết thực chào mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Lãnh đạo Quận 6 tặng quà chúc mừng nữ cán bộ chủ chốt.

(Thanhuytphcm.vn)- Trong không khí phấn khởi kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ và 1983 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng (8/3/1910-8/3/2023), những ngày qua các ban ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị trên địa bàn Quận 6 đã có nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực và ý nghĩa thu hút đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các tầng lớp nhân dân tham gia, tạo được không khí vui tươi, ấm áp và ấn tượng đẹp trong xã hội.

Nổi bật, các cấp hội phụ nữ trong toàn Quận 6 đã phát động và triển khai sâu rộng các hoạt động, các phong trào thi đua, trọng tâm là các phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc; Cuộc vận động “Rèn luyện phẩm chất đạo đức; tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”, “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”, gắn với Chỉ thị 05 – CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, hội viên phụ nữ về ý nghĩa lịch sử Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Các chi hội đã chủ động rà soát các hội viên có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức thăm hỏi, động viên và tặng quà.

Hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” diễn ra từ ngày 1/3 đến ngày 8/3/2023, cán bộ, hội viên phụ nữ, nữ công nhân viên chức, lao động đã mặc áo dài tham gia các sự kiện, hội nghị, đi làm tại công sở, nhằm tạo không khí sôi nổi, hào hứng, động lực để tiếp tục làm việc, lao động và cống hiến; góp phần tôn vinh sự duyên dáng, vẻ đẹp dịu dàng của phụ nữ Việt Nam nói chung, phụ nữ Quận 6 nói riêng trong tà áo dài truyền thống.

Đồng thời, 19 cơ sở Hội cũng đã tổ chức nhiều hoạt động cụ thể như: tổ chức họp mặt ôn lại truyền thống ngày 8/3, khí phách hào hùng của Cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng và những chiến công anh dũng của phụ nữ Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ; tổ chức hành trình về nguồn với trang phục áo dài; tổ chức hội thi trình diễn trang phục áo dài; tổ chức chương trình chia sẻ yêu thương đối với những hội viên hội phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn qua việc trao tặng quà và áo dài; trao phương tiện sinh kế, thẻ BHYT cho phụ nữ nghèo; sử dụng các kênh truyền thông, mạng xã hội tăng cường tuyên truyền, quảng bá, tôn vinh giá trị của áo dài Việt Nam. Tổ chức giao lưu trưng bày mâm bánh truyền thống nhằm thể hiện khả năng chế biến, sự sáng tạo trong trang trí các món bánh. Qua đó, tôn vinh và giữ gìn truyền thống về các món bánh Việt Nam qua bao thế hệ, tạo không khí vui tươi, đoàn kết, chia sẻ trong cơ quan, đơn vị.

Bên cạnh đó, phong trào ngày “Chủ nhật xanh” được cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân tích cực tham gia dọn vệ sinh môi trường, trồng, chăm sóc cây xanh, quét dọn vệ sinh trên các tuyến đường, ngõ hẻm, khuôn viên, kênh rạch. Qua đó, tạo nên sự thay đổi về cảnh quan môi trường, làm chuyển biến nhận thức về vai trò, trách nhiệm của nhân dân trong các hoạt động bảo vệ môi trường, xây dựng địa phương ngày càng xanh - sạch - đẹp. Các hoạt động giao lưu, tọa đàm; tổ chức nói chuyện chuyên đề về văn hóa công sở, chăm sóc, giáo dục con cái, chăm sóc sức khỏe sinh sản, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao được Hội LHPN các cấp thực hiện hiệu quả. Qua đó, góp phần vun đắp tình đoàn kết, gắn bó, củng cố tổ chức Hội vững mạnh, nâng cao vị thế, vai trò của phụ nữ, khẳng định sự đóng góp quan trọng của cán bộ, hội viên, phụ nữ trên các lĩnh vực; cổ vũ, động viên chị em phụ nữ tích cực tham gia các phong trào thi đua, phát triển kinh tế, góp phần xây dựng Quận 6 ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Trao tặng quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn. Trao tặng quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn.

Ngoài ra, Trung tâm Văn hóa - Thể Thao Quận 6, Hội LHPN Quận 6 cũng đã phối hợp tổ chức ngày hội “Yêu thương và Tự hào” với các hội thi “Khi chàng vào bếp”, thi trang trí trên nón lá, chủ đề “Sắc màu phụ nữ Việt” và hội thi vẽ áo dài với chủ đề “Tôi yêu áo dài Việt” thu hút 80 đơn vị dự thi. Thực hiện triển lãm hình ảnh chủ đề “Nét đẹp áo dài Việt”; tổ chức hội thi “Duyên dáng áo dài”, hội thi “Chạy việt dã” chủ đề “Khỏe - Đẹp - Hạnh phúc”.

Liên đoàn Lao động Quận 6 tổ chức Ngày hội “Tháng 3 yêu thương” cho công nhân viên chức, người lao động trên địa bàn Quận 6 với các hoạt động: khám sức khỏe miễn phí, tư vấn chăm sóc sức khỏe sinh sản cho nữ công nhân viên chức, lao động; bán hàng bình ổn giá; cắt tóc miễn phí; trao tặng quà cho nữ công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn; tuyên dương nữ công nhân viên chức, lao động “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà. Đồng thời, tổ chức “Hội thi áo dài trao gửi yêu thương”, qua đó đã vận động được 126 phần vải áo dài và 390 bộ áo dài để gửi tặng lao động nữ có hoàn cảnh khó khăn.

Quận Đoàn, Hội LHTN Việt Nam Quận 6 và các cơ sở Đoàn trên địa bàn quận cũng đã thực hiện nhiều chương trình ý nghĩa kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ như: tổ chức hội thi “Nét đẹp cán bộ Quận Đoàn – Nhà Thiếu nhi Quận 6” lần 1 năm 2023; tuyên dương phụ nữ “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà”, “Cán bộ đoàn tiêu biểu”; tổ chức thăm hỏi và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng tại xã Tuyên Bình, tỉnh Long An; chương trình an sinh xã hội chăm lo hơn 100 phần quà cho người dân, gia đình chính sách và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn,…

Những hoạt động thiết thực chào mừng ngày 8/3 và 1983 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng tại Quận 6 đã góp phần lan tỏa nhiều thông điệp tích cực, giàu tính nhân văn đến đông đảo các tầng lớp phụ nữ cũng như người dân; khẳng định được vai trò, vị trí của phụ nữ trong xã hội, đóng góp vào sự bình đẳng giới.

Đinh Toản


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo