Thứ Năm, ngày 25 tháng 7 năm 2024

Quận 6: Phát động chiến dịch hưởng ứng “Ngày ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết” lần thứ 14 năm 2024

Tổ chức xe tuyên truyền trên các tuyến đường chính của quận.

(Thanhuytphcm.vn)- Sáng 14/6, UBND Quận 6 tổ chức Lễ phát động chiến dịch phòng, chống sốt xuất huyết hưởng ứng “Ngày ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết” lần thứ 14 năm 2024. Đến dự có đồng chí: Lê Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND Quận 6.

Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Lê Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND Quận 6 cho biết, trong nhiều năm qua, TPHCM là một trong những địa phương có ca sốt xuất huyết cao nhất cả nước, từ đầu năm 2024, đến nay, toàn Thành phố đã ghi nhận 3.271 ca, chưa có trường hợp tử vong. Trong đó, Quận 6 hiện đang trong quá trình đô thị hóa, địa bàn vẫn còn một số dự án đang triển khai thực hiện, trong 6 tháng đầu năm 2024, Quận 6 ghi nhận 44 trường hợp mắc sốt xuất huyết. Dự báo số trường hợp mắc có xu hướng gia tăng và tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết sẽ diễn biến phức tạp trong thời gian tới. Nhằm chủ động phòng, chống bệnh sốt xuất huyết, đồng chí kêu gọi sự chung sức đồng lòng của toàn bộ hệ thống chính trị và toàn thể người dân trên địa bàn quận hưởng ứng “Ngày ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết” với thông điệp “Tìm kiếm, loại bỏ ngay nơi sinh sản của muỗi, dịch bệnh sốt xuất huyết”.

Để chung tay quyết tâm hướng tới một cộng đồng ASEAN không có sốt xuất huyết, đồng chí Lê Thanh Bình đề nghị cán bộ, công chức, đoàn viên, hội viên và người dân hãy cùng hành động bắt đầu từ những việc đơn giản nhất, dễ dàng thực hiện nhất, nhưng mang hiệu quả to lớn nhất; thường xuyên dọn dẹp nơi mình làm việc, sinh sống, không để vật đọng nước phát sinh lăng quăng; tích cực tham gia các hoạt động phòng, chống sốt xuất huyết do địa phương nơi mình sinh sống phát động.

Các cơ quan, đơn vị, tổ chức đoàn thể cần lồng ghép hoạt động phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết vào kế hoạch hoạt động của đơn vị; đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền nguyên nhân gây bệnh sốt xuất huyết và cách phòng tránh để mọi tầng lớp Nhân dân biết và thực hiện. Ban Chỉ đạo chăm sóc sức khỏe cộng đồng từ quận đến phường cần phát huy vai trò kiểm tra, giám sát, chỉ đạo hoạt động phòng chốt bệnh sốt xuất huyết tại địa phương.

Đồng chí tin tưởng rằng, với tinh thần quyết liệt, sự hỗ trợ, nỗ lực của các cấp, các ngành, sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình của người dân trên địa bàn Quận 6 để triển khai tốt các biện pháp thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống bệnh sốt xuất huyết, góp phần chăm sóc sức khỏe của người dân và thế hệ tương lai của quận.

Lễ phát động chiến dịch hưởng ứng “Ngày ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết” là một trong những chiến dịch truyền thông sâu rộng đến các tổ chức, người dân, tạo sức cộng hưởng lan rộng trong toàn xã hội, tiến tới thực hiện các giải pháp, chiến dịch hành động cụ thể để phòng, chống bệnh sốt xuất huyết.

Sau lễ phát động, Ban tổ chức cũng đã tổ chức đoàn xe loa cổ động diễu hành tuyên truyền trên các tuyến đường chính của quận theo lộ trình: Xuất phát tại 116-118 đường Bãi Sậy – đường Phạm Đình Hổ – đường Hậu Giang – đường Nguyễn Văn Luông – đường Tân Hòa Đông – đường An Dương Vương – đường Bình Phú – đường Lý Chiêu Hoàng – đường Phạm Văn Chí – đường Cao Văn Lầu – kết thúc tại trước cổng UBND Quận 6, để người dân được biết và hưởng ứng Ngày ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết năm 2024.

Đồng thời, đồng loạt 14 phường trên địa bàn Quận 6 cũng đã thực hiện chiến dịch ra quân diệt lăng quăng, tổng vệ sinh môi trường.

Đinh Toản


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo