Thứ Năm, ngày 30 tháng 11 năm 2023

Quận 6: Khai giảng lớp dạy nghề trang điểm cơ bản cho phụ nữ nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn

Hội LHPN quận và giảng viên lớp học chụp ảnh cùng các học viên tại buổi khai giảng

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 9/9, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Quận 6 phối hợp Trường Trung cấp Lê Thị Riêng khai giảng lớp dạy nghề miễn phí “Trang điểm cơ bản” cho phụ nữ nghèo, cận nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn.

Đến dự có Chủ tịch Hội LHPN Quận 6 Nguyễn Huỳnh Như Oanh; Phó Hiệu trưởng Trường trung cấp Lê Thị Riêng Nguyễn Thị Hoàng Ánh; cùng đại diện thường trực Hội LHPN 14 phường, các giảng viên phụ trách lớp học.

Toàn bộ chi phí đào tạo, thực hành, dụng cụ và phụ liệu phục vụ cho việc học được cung cấp miễn phí. Trong quá trình học, các học viên sẽ được giảng viên hướng dẫn một số kiến thức, kỹ năng cơ bản như trang điểm theo dạng khuôn mặt, trang điểm cơ bản, kỹ năng chọn mỹ phẩm phù hợp, thao tác trang điểm các phần trên khuôn mặt, chăm sóc da, đảm bảo an toàn và vệ sinh... để có thể tự tin thực hành sau khi hoàn thành khóa học. Ngoài ra, học viên còn có cơ hội được chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm, cập nhật những kỹ thuật và xu hướng mới trong kỹ thuật trang điểm, tự tin mở tiệm, nâng cao thu nhập, phát triển kinh tế gia đình. Sau khi kết thúc khóa học, các học viên sẽ được cấp chứng chỉ nghề và được kết nối giới thiệu việc làm.

Phát biểu tại lễ khai giảng, Chủ tịch Hội LHPN quận Nguyễn Huỳnh Như Oanh cho biết: sự kết nối cùng các đơn vị dạy nghề, giới thiệu việc làm, là một trong những biện pháp hỗ trợ hiệu quả, thực tế cho phụ nữ khởi nghiệp góp phần quan trọng giúp phụ nữ thoát nghèo vươn lên làm giàu chính đáng, nâng cao vị thế trong gia đình và ngoài xã hội. Đồng thời, chúng tôi mong muốn định hướng cho chị em những ngành nghề theo xu hướng của xã hội, có đơn vị uy tín học nghề, chú trọng về nâng cao điều kiện cơ sở trang thiết bị vật chất đáp ứng nhu cầu cho các học viên.

Đây là một hoạt động thiết thực, có ý nghĩa của Hội LHPN Quận 6 thực hiện Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025” nhằm từng bước thay đổi nhận thức, khơi dậy tinh thần, tiềm năng, sức sáng tạo, giúp hội viên, phụ nữ khởi nghiệp, có thêm cơ hội việc làm, kiếm thêm thu nhập, ổn định cuộc sống. Trong thời gian tới, Hội LHPN Quận 6 sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền chính sách hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, mô hình khởi nghiệp 4.0 và lồng ghép với các khóa học đào tạo nghề miễn phí cho mọi lứa tuổi, đặc biệt là phụ nữ nghèo, cận nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn.

Thu Quỳnh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo