Chủ Nhật, ngày 1 tháng 6 năm 2025

Quận 12: Trao 176 suất học bổng Nguyễn Hữu Thọ năm học 2023 - 2024 với tổng trị giá 483 triệu đồng

Đồng chí Lê Tấn Tài, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận trao học bổng cho học sinh tại buổi lễ

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 22/8, Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 12 tổ chức Lễ trao tặng học bổng Nguyễn Hữu Thọ cho học sinh, sinh viên năm học 2023 - 2024.

Dự buổi trao học bổng có các đồng chí: Huỳnh Tấn Việt, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy; Lê Tấn Tài, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận; Võ Thị Chính, Phó Chủ tịch UBND quận.

Theo báo cáo của Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 12, trong năm học 2022 - 2023, Ủy ban MTTQ Việt Nam - Ban Vận động, quản lý và sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” cấp quận đã trao 164 suất học bổng trị giá 449.500.000 đồng, cấp phường trao 603 suất trị giá 1.129.000.000 đồng.

Ngoài ra, mô hình “Doanh nghiệp đồng hành cùng học sinh, sinh viên” đã hỗ trợ 1 xe máy cho 1 em học sinh có thành tích học tập xuất sắc nhiều năm liền, số tiền 15 triệu đồng; hỗ trợ tiền thuê nhà trọ cho 1 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, số tiền 12 triệu đồng; chăm lo học bổng cho 19 em, với tổng số tiền 126 triệu dồng.

Năm học 2023 - 2024, Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” quận đã khảo sát hoàn cảnh và điều kiện của các em, trao 176 suất học bổng Nguyễn Hữu Thọ cho các em học sinh, sinh viên thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, khó khăn. Trong đó, mỗi suất học bổng cho học sinh tiểu học là 1,5 triệu đồng; học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông là 2 triệu đồng; trung học nghề, cao đẳng là 2,5 triệu đồng; cấp đại học là 3 triệu đồng. Tổng kinh phí trao tặng là 483 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi trao học bổng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Lê Tấn Tài cảm ơn sự ủng hộ, đóng góp tích cực của các đơn vị đã đồng hành cùng Ban Vận động, quản lý và sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” quận trong suốt thời gian qua. Việc trao học bổng Nguyễn Hữu Thọ cho các học sinh, sinh viên gặp hoàn cảnh khó khăn nhằm đẩy mạnh thực hiện tinh thần “Tương thân tương ái”, tiếp tục thực hiện các giải pháp để động viên, tạo nguồn chăm lo thiết thực cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và trong cuộc sống. Qua đó, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết, tôn vinh giá trị văn hóa, truyền thống tốt đẹp của Nhân dân ta, nâng cao giá trị đạo đức của người dân, động viên nhau vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống, xây dựng Quận 12 văn minh - hiện đại - nghĩa tình.

Song Anh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

00:00
00:00

Thông báo